Món ngon mỗi ngày

Chân gà sả tắc

Chân gà giòn sần sật, lại dai dai thơm mùi sả tắc, thấm vị chua chua cay cay vô cùng hấp dẫn.


Nguyên liệu: 

  • Chân gà chẻ đôi 400g
  • Tắc trái 100g
  • Sả cây 8 cây
  • Ớt sừng 3 trái
  • Lá chanh 4 lá
  • Rượu trắng, nước mắm, giấm gạo

Thực hiện:

  • Chân gà mua về bỏ móng, rửa chân gà với muối và rượu để khử mùi và giúp món ăn thơm ngon hơn
  • Chẻ đôi chân gà giúp dễ thấm gia vị hơn
  • Sả cắt xéo, đầu sả đập dập
  • Ớt sừng cắt lát xéo
  • Lá chanh cắt đôi
  • Tắc cắt đôi
  • Luộc chân gà với ít muối trong 5-7 phút, lưu ý không luộc quá lâu chân gà sẽ mất đi độ giòn
  • Vớt chân gà ngâm vào nước đá
  • Làm nước ngâm chân gà: Đun nóng 600ml nước, 8 muỗng canh đường, 6 muỗng canh giấm gạo, 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước mắm, khuấy đều cho các nguyên liệu hòa tan vào nhau. Để nguội
  • Ngâm chân gà: Cho chân gà, sả, gừng cắt lát, lá chanh, sả đập dập, tắc, nước ngâm vào tô, để tủ mát 24 tiếng để chân gà ngấm gia vị là có thể thưởng thức.

Đan Quỳnh