Món ngon mỗi ngày

Chả cá bọc củ quả chiên siêu ghiền

Miếng chả giòn rụm bên ngoài, bên trong dai dai chả cá, giòn giòn rau củ quả chắc hẳn sẽ làm hài lòng thực khách ở mọi lứa tuổi.

 

Nguyên liệu:

  • Giò sống: 80g
  • Cá thác lác nạo: 150g
  • Lá chanh Bắc: 1/2 muỗng cà phê
  • Ớt sừng cắt nhỏ: 1/2 muỗng canh
  • Bắp non: 50g
  • Cà rốt cắt que: 50g
  • Bông cải xanh: 50g
  • Bột xù: 1 muỗng canh
  • Sốt mayonnaise
  • Bột chiên giòn: 1 gói
Thực hiện:

  • Đun sôi nước cùng ít muối, cho bắp non và cà rốt vào chần trước, sau đó là bông cải xanh
  • Trộn giò sống và cá thác lác nạo
  • Nêm vào 1 muỗng canh bột chiên giòn có gia vị, giúp tăng độ kết dính và gia vị cho chả
  • Thêm 1/2 muỗng cà phê lá chanh bằm để tạo hương vị đặc trưng cho món ăn, 1 muỗng canh ớt sừng băm và 1 muỗng canh bột xù trộn đều
  • Lấy một ít chả, bọc vào đầu rau củ, đem hấp bằng lo vi sóng trong 2 phút để món ăn chính nhanh và giữ màu cho rau củ
  • Tẩm các cây chả qua bột chiên giòn, phần bột còn lại pha với nước để tạo hỗn hợp sệt vừa phải
  • Nhúng các cây chả bọc rau củ vào hỗn hợp bột và chiên vàng giòn
  • Làm sốt chấm: 2 muỗng canh sốt mayonnaise pha với 1 muỗng canh tương ót (hoặc tương xí muội nếu dùng cho trẻ em)
Đan Quỳnh