Món ngon mỗi ngày

Canh nấm gà lá giang chua thanh hấp dẫn

Thịt gà chín mềm, tươi ngọt, nước canh thanh chua đậm đà, thơm mùi lẩu Thái, hương vị thật khó phai.


Nguyên liệu:

  • Cánh gà: 300g
  • Lá giang: 60g
  • Nấm bào ngư: 60g
  • Cà chua: 50g
  • Hành tỏi băm
  • Rau om, ngò gai
  • Bột ngọt
  • Gia vị nêm sẵn lẩu Thái

Thực hện:

  • Cánh gà rửa sạch cắt khúc
  • Ướp gà với gia vị nêm sẵn lẩu Thái (giúp gà thấm gia vị, chín giòn và ngon hơn)
  • Cà chua cắt múi cau
  • Nấm bào ngư xé đôi
  • Rau om, ngò gai cắt khúc
  • Đặt nồi lên bếp, cho vào khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, cho hành tím và tỏi băm vào phi thơm
  • Hành tỏi thơm, cho gà và cà chua vào xào 
  • Gà săn lại, cho 1,5l nước vào, thêm nửa gói gia vị lẩu Thái, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt
  • Cho nấm vào, đợi nước sôi cho tiếp lá giang vò sơ vào
  • Nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm và rau nêm vào rồi tắt bếp.

Lưu ý:

  • Nên chọn lá giang còn non và xanh để món canh có vị chua thanh
  • Chọn nồi thủy tinh, nồi đất hoặc nồi inox để nấu canh chua
Đan Quỳnh