Mùi thơm sườn non hòa quyện mùi lá giang thanh thanh, hài hòa vị mặn ngọt chua sẽ tạo nên một món ngon khó cưỡng cho bữa cơm gia đình.
![](https://assets.htv.com.vn/Images/SoCap/TVShow/VaoBep/MonNgonMoiNgay/2019/canhmangsuon.jpg)
Nguyên liệu
- Sườn non 300g
- Măng tươi bào 150g
- Lá giang 150g
- Cà chua 1 quả
- Ngò gai, rau om
- Ớt tỏi băm
- Bột canh
Thực hiện
- Khi mua sườn, nên chọn sườn non có nhiều sụn, cọng nhỏ, thịt nhiều
- Sườn làm sạch, cắt khúc vừa ăn, nêm vào sườn 2 muỗng cà phê bột canh, để sườn thấm gia vị một chút
- Măng tươi bào đem luộc với nước lạnh pha với chút muối (măng luộc từ nước lạnh giúp giảm axit không tốt có trong măng)
- Măng luộc chín, sau đó xả với nước lạnh
- Rau om, ngò gai cắt khúc
- Bắc nồi lên bếp, cho tỏi vào phi thơm, cho sườn non vào xào sơ (giúp thịt săn và giữ được lớp nước cốt thịt)
- Cho 1.5l nước vào sườn, nấu với lửa vừa và thường xuyên hớt bọt
- Nêm vào nồi nước dùng 1,5 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột canh. Hầm sườn khoảng 25-30 phút cho sườn mềm, sau đó cho cà chua, măng và lá giang vào nấu khoảng 2 phút.
- Cuối cùng cho rau om, ngò gai vào, thêm ớt sừng cắt khoanh, thêm 1 muỗng canh nước mắm rồi tắt bếp.
- Có thể dùng kèm bún hoặc cơm
+ Lưu ý: Người đau dạ dày, phụ nữ mang thai nên hạn chế tối đa, tốt nhất là không dùng măng để đảm bảo sức khỏe
Đan Quỳnh