Món ngon mỗi ngày

Cánh gà chiên tỏi lá chanh

Cánh gà chiên vàng giòn, áo sốt óng ánh, thơm lừng mùi sả, tỏi, lá chanh. Món ngon xuất sắc thực hiện nhanh tích tắc.

Nguyên liệu:

  • Cánh gà: 600g
  • Nước cốt chanh: 3 muỗng canh
  • Tỏi xay: 2 muỗng canh
  • Lá chanh Thái: 3 lá
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Hành tây: 1/4 củ
  • Sả xay: 1 muỗng canh
  • Mè trắng rang: 1/2 muỗng canh
  • Bột ngọt, hạt nêm

Thực hiện:

  • Cánh gà cắt đôi, khứa xéo
  •  Ướp cánh gà  với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê hat nêm,1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước cốt chanh
  • Hành tây cắt múi cau
  • Ớt sừng cắt lát xéo
  • Lá chanh cắt chỉ
  • Pha sốt: 2 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh sả băm, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê ngũ vị hương, khuấy đều
  • Cho cánh gà vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu
  • Cho một ít dầu vào chảo, cho 1 muỗng canh sả và tỏi băm, đảo đều, cho nước sốt vào
  • Cho hành tây và ớt vào, cuối cùng cho cánh gà vào xóc đều
  • Cuối cùng rắc lá chanh cắt sợi chỉ lên trên

Lưu ý:

  • Khứa cánh gà giúp gà thấm đều gia vị hơn
  • Cho nước cốt chanh ướp cùng gia vị để gà khi chiên được giòn và thấm gia vị nhanh hơn
Song Lam