Căng thẳng với màn “đấu trí” của các thí sinh trong thử thách “Ứng biến”

Tiếp tục đêm thi thử thách “Ứng biến”, sự bùng nổ của 2 thí sinh Phương Trâm và Xuân Hùng đã mang đến những màn hóa thân đầy hấp dẫn trong các vai diễn. Bằng tất cả niềm đam mê, họ đã cháy hết mình trên sân khấu.

Trước phần thử thách, huấn luyện viên của 2 thí sinh - đạo diễn Minh Nhật đã đưa ra thông tin cơ bản cho 2 thí sinh như sau: Phương Trâm vào vai Nhi, Xuân Hùng vào vai Bảo. Cả 2 cùng với Công Hà là 3 người bạn thân từ lúc còn đi học. Trong quá khứ, Nhi và Bảo từng yêu nhau nhưng đã chia tay. Nhưng vì một sự cố làm chết người cụ thể là bạn thân tên Tài năm xưa mà Nhi phải chuyển trường, dọn đi nơi khác.

Nhi và Bảo luôn ám ảnh về cái chết của Tài

Câu chuyện được bắt đầu trong căn nhà của Anh Tú - người yêu hiện tại của Nhi. Hôm đó, Tú đã tổ chức cho Nhi một bữa tiệc bất ngờ với sự góp mặt của những “gương mặt thân quen” với Nhi. Ngượng ngùng gặp lại Bảo và Hà, Nhi cố tỏ ra tự nhiên nhưng chính cuộc hội ngộ này làm người trong cuộc cảm thấy lo lắng, đặc biệt là khi nhớ về tai nạn kinh hoàng năm xưa. Sau sự việc, vì ám ảnh nên Bảo đã quyết định đi du học. 

Cuộc hội ngộ Bảo - Hà - Nhi chứa nhiều sự "ám ảnh"

Nhi và Bảo bất ngờ khi Tài vẫn còn sống và dựng ra vở kịch này để tìm ra được kẻ chủ mưu. Trong khi Bảo tỏ ra ăn năn hối lỗi thì nhân vật Nhi lại một mực đổ hết tội lỗi lên người Bảo và Hà. Diễn vai đáng thương tội nghiệp vì bị ép buộc nên mới ra tay với Tài, Nhi khiến người trong cuộc bất ngờ trước độ lật mặt của mình. Bị dồn vào đường cùng, Nhi không còn cách nào nên phải thừa nhận tất cả là do mình đứng đằng sau chỉ vì muốn quay clip để được nổi tiếng. 

Sự thật được phơi bày

Nhận xét về tiết mục, huấn luyện viên - đạo diễn Minh Nhật khen ngợi 2 thí sinh khi nhanh trí trong xử lý tình huống. Với giám khảo Cát Phượng thì cần chi tiết hơn nữa, đặc biệt là phân đoạn phát hiện con búp bê biến mất. Diễn viên Kiều Minh Tuấn góp ý 2 thí sinh nên thể hiện rõ tính cách của nhân vật để tránh trùng lặp với nhau. 

Phương Trâm và Xuân Hùng xoay chuyển tình huống tốt nhưng thể hiện tâm lý thì chưa vững

Khả Như góp ý với Xuân Hùng nên xem lại cách diễn bối rối vì xuyên suốt tiết mục nam thí sinh đã thể hiện điều đó quá nhiều qua tay và chân. Về phía Phương Trâm, cả 3 giám khảo nhận định ở phân đoạn nhận tội, Phương Trâm cần diễn chân thật hơn nữa. Cát Phượng cho rằng cả 2 thí sinh chưa bám sát tâm lý nhân vật nên phần xử lý chưa được hoàn chỉnh. 

Phương Trâm được đánh giá tốt nhưng còn vài điểm yếu

Xuân Hùng có phần khá bối rối trong tiết mục

"Gương mặt điện ảnh" được phát sóng lúc 20g45 thứ 7 hàng tuần trên HTV9.

Duy Dương