Cảm phục người vợ tần tảo chăm sóc chồng sau tai nạn nghiêm trọng

Đang là trụ cột gia đình, Văn Thành gặp tai nạn bị liệt nửa người, nhưng bên anh luôn có cô vợ Phước Ly thương yêu tần tảo.

Văn Thành – Phước Ly đến từ Đà Nẵng, biết nhau từ khi cả hai học chung lớp 7. Bảy năm trước, do tính chất công việc làm đêm, sau 3 đêm liên tục thiếu ngủ, trên đường về nhà Thành ngủ gục và ngã xe, được đưa vào bệnh viện và hôn mê suốt 15 ngày. Hậu quả của vụ tai nạn là Thành bị chấn thương cột sống, dập tủy, hiện tại anh chỉ hoạt động được nửa thân trên. Lúc đó Phước Ly đang mang thai bé thứ 2, cô đã suy sụp rất nhiều sau khi đọc bệnh án của chồng. Ly quyết định ngưng mọi công việc lui về chăm sóc chồng và cả bản thân sắp đến ngày sinh nở.

Kể về đêm định mệnh đó, Phước Ly nhớ lại: thường ngày hai vợ chồng luôn nhắn tin và gọi điện thoại cho nhau, hôm đó đã 1 rưỡi sáng không thấy chồng liên lạc cũng không gọi được cho chồng, Ly dỗ con ngủ mà trong lòng cảm thấy rất bất an. Bỗng một cuộc gọi đến nói “chị Ly ơi” rồi cúp máy, linh cảm người vợ mách bảo chồng mình gặp chuyện chẳng lành, Ly gọi điện thoại cho bạn bè của chồng nhờ tỏa ra các nơi tìm anh. Đến khi tìm được, Văn Thành đang ở trong bệnh viện băng bó từ đầu đến chân, Ly ôm bụng bầu ngồi gục xuống bên giường bệnh. Những ngày đầu tưởng chừng không thể vượt qua vì thai đã lớn mà người yêu thương nhất của mình thì nằm bất động. 15 ngày sau, Văn Thành mở mắt ra, nhìn thấy vợ, trong lòng anh ngập tràn cảm giác bình yên dù vừa trải qua thập tử nhất sinh.

Giờ đây, cuộc sống của hai vợ chồng đã ổn định trở lại khi Phước Ly làm đầu bếp nhà hàng, còn Văn Thành luôn ở phía sau hỗ trợ và ủng hộ vợ mọi việc. Phước Ly mong ước chỉ cần có chồng ở bên, mạnh khỏe vui vẻ như thế này là đã mang một năng lượng tích cực để gia đình hạnh phúc. Về phía Văn Thành, anh tâm sự rất tự hào và cảm thấy may mắn khi có người vợ là Phước Ly.

Vợ chồng son phát sóng 22g Chủ nhật hàng tuần trên HTV7.

An Khanh