Tình trăm năm

Cảm động vợ chồng 40 năm quét rác nuôi con

Tình Trăm Năm Tập 117 phát sóng mới nhất ngày 29/10/2022, MC Quyền Linh và Ngọc Lan gặp gỡ và trò chuyện cùng ông Tống Văn Thơm (74 tuổi) và bà Nguyễn Ngọc Đào (67 tuổi) đã kết hôn 56 năm.

Chia sẻ tại chương trình, ông Thơm kể lại lần đầu gặp vợ - “Hồi xưa khổ, mình đi làm vá xe ngoài đường để phụ gia đình, thì mới gặp cô, lúc đó là công nhân vệ sinh môi trường. Thấy cô ấy nhỏ con, mà đẩy cái xe rác to, tội quá nên ra phụ, phụ riết rồi quen luôn”.

Về phần cô Đào, vì gia đình đông anh em, nên từ sớm cô đã phải lao động để lo cho cuộc sống, dù cũng có nhiều người để ý nhưng cô chỉ muốn làm bạn, không muốn nghĩ đến việc lập gia đình. Nhưng cơ duyên gặp được chú Thơm, thấy chú siêng năng, cần cù nên cô thương. Đám cưới nghèo chỉ vỏn vẹn mâm cơm mời họ hàng, không có được chiếc nhẫn cưới nhưng cô chú vẫn luôn hạnh phúc vì đã may mắn tìm được nhau.

Với những nỗi niềm trăn trở về bảo vệ môi trường, suốt 40 năm chú Thơm vẫn miệt mài cùng công việc quét dọn rác và tái chế đồ cũ. Những ngày đầu mang “rác” về nhà khiến cô Đào và các con không tránh khỏi sự khó chịu. Nhưng lâu dần hiểu được ý nghĩa về việc chú Thơm đang làm nên cả nhà đã đồng hành, ủng hộ. 

Ba người con đều được ăn học thành tài là niềm tự hào to lớn đối với vợ chồng chú Thơm tuổi xế chiều. Cùng góp mặt tại chương trình có sự xuất hiện của con gái lớn, chị cũng gửi đến ba mẹ lời xin lỗi vì đã từng “xấu hổ” với công việc của ba mẹ. Thời điểm hiện tại, chị cảm thấy rất tự hào về chuyện tình yêu của ba mẹ và công việc luôn mang đến giá trị cho cộng đồng. 

Tình trăm năm 17g20 thứ Bảy - HTV7.

Kim Quyên