Hai mùa mưa nắng tháng 8/2021

Cải lương “Con không sai”

Vở cải lương “Con không sai” của tác giả Bùi Quốc Bảo kể về câu chuyện tình yêu đầy trái ngang và nước mắt của hai nhân vật Thu và Hoài.

Thu và Hoài vốn là hàng xóm, cùng lớn lên và có tình cảm với nhau. Nhưng ba mẹ của cả hai vốn có hiềm khích từ rất lâu. Trong quá khứ, ba của bà Năm - mẹ Hoài đã góp phần khiến ba của ông Thái - ba Thu tán gia bại sản. Từ đó ông Thái đem lòng thù ghét bà Năm và không cho phép chuyện con gái mình qua lại với Hoài. Cho dù hiện tại Thu đã gần 30 tuổi, nhưng ba cô quyết không gả cho Hoài, bản thân Thu thì cương quyết “ngoài Hoài ra sẽ không lấy bất kỳ ai khác”.

Những định kiến của ông Thái đối với bà Năm đã ăn sâu vào tiềm thức và không dễ gì hòa giải. Trong một sự cố bất ngờ, Bà Năm đã giúp nhà ông Thái đuổi đi một tên trộm, còn bản thân bị tên trộm đạp trúng, chấn thương. Nhưng ông Thái lại cho rằng bà Năm dựng chuyện, hơn nữa còn nghi ngờ bà chính là kẻ trộm. Khi bà Năm choáng váng, ngất xỉu ở trước cửa nhà được Thu săn sóc, ba cô lại khăng khăng khẳng định bà chỉ đang diễn kịch để lấy sự thương hại của Thu mà thôi.

Ông Thái đã gặp gỡ Hùng Dũng - một thám tử mới hành nghề. Ông chi ra mười triệu đồng để yêu cầu Dũng giúp mình chia rẽ Thu - Hoài. Nữ thám tử đã lén chụp rất nhiều ảnh ăn mặc thiếu vải, ánh mắt đưa tình của Thu đăng lên mạng xã hội để giúp cô “tìm chồng”. Tuy nhiên, hành động này lại vô tình khiến Thu bị mọi người nghĩ là đang “hành nghề”. Có rất nhiều người đàn ông gọi điện đến số của ông Thái để hỏi “giá” khiến ông vô cùng bức xúc. Trong số đó có cả Trọng - một người từng “sàm sỡ” Thu trước đây bị cha cô phát giác.

Sau khi nhận ra phương án đầu tiên không khả thi, Hùng Dũng và ông Thái bàn tính mưu kế khác để chia cách đôi uyên ương. Cụ thể, họ thuê xã hội đen dọa đánh Hoài một trận để ép anh phải chia tay Thu. Tuy nhiên, kẻ được thuê ra tay quá mạnh khiến Hoài mất mạng. Anh biến thành “hồn ma” trở về đeo bám lấy ông Thái, còn Dũng vì lo sợ nên vội vàng chuồn mất. Khi đối diện với “vong hồn” của Hoài, ông Thái có sợ hãi và hối hận về hành động của bản thân? 

Câu chuyện Con không sai bắt đầu trở nên ly kỳ và có màu sắc liêu trai, cuối cùng “hồn ma” của Hoài có đến được với người yêu? 

Vở cải lương có sự tham gia của các nghệ sĩ: NSƯT Phượng Loan, Bảo Trí, Điền Trung, Võ Hoàng Dư, Hoàng Oanh, Thanh Hồng, Thanh Đông, Thuý Loan… 

Hai mùa mưa nắng: Con không sai - phát sóng lúc 14g20 thứ năm (ngày 12/8) trên HTV7.

Mỹ Hạnh