Hai mùa mưa nắng tháng 10/2021

Cải lương: Cơm và phở

Cơm và phở là câu chuyện hài hước, thú vị, xoay quanh chủ đề "ăn phở" của các ông chồng, với sự tham gia của: NSƯT Phượng Loan, NSƯT Hồ Ngọc Trinh, Ngọc Trắng, Linh Trung và Kim Hồng.

Cơm và phở xoay quanh cặp vợ chồng Định (Ngọc Trắng) và Thảo (NSƯT Hồ Ngọc Trinh). Trong khi Định là một người đàn ông thành đạt, có địa vị xã hội thì vợ anh vẫn giữ nếp sống lam lũ, làm các việc tất bật từ sáng đến tối. Bên cạnh người chồng bóng bẩy lúc nào cũng nước hoa thơm ngát, Thảo xuề xòa và có phần luộm thuộm, mặc cho kinh tế gia đình rất ổn.

Thảo có một người chị em thân thiết là Liên (NSƯT Phượng Loan), hai người thường xuyên tâm sự chuyện gia đình với nhau. Khi nghe Thảo kể về việc vội vàng chạy đi mua phở về cho chồng ăn, vì nghe Định nói “Chán cơm thèm phở”, Liên bật cười trước sự ngây thơ của Thảo. Thật ra, Thảo vốn dĩ đã biết chuyện chồng có nhân tình ở bên ngoài từ lâu. Số là trong một lần Định nhắn tin cho “bồ nhí” đã gửi nhầm vào điện thoại vợ, sau đó, anh nhanh tay đập nát chiếc điện thoại nên Thảo không còn chứng cứ.

Một lần tình cờ khác, Thảo mang cơm đến công ty cho chồng thì bắt gặp Định và cô đồng nghiệp tên Đào (Kim Hồng) vừa mới cùng nhau đi ăn phở về. Sự ghen tuông và giận dữ lên đến đỉnh điểm khi Đào ngang nhiên thể hiện tình cảm với Định trước mặt Thảo và khẳng định mình mới chính là nhân duyên của Định…

Lắng nghe hết thảy tâm sự của bạn thân, nhận thấy sự nhu nhược trong cách hành xử của Thảo khiến Liên khó chấp nhận. Thế là kế hoạch trả thù của “Hội chị em” được triển khai nhanh chóng, các bà nội trợ có đủ sức để “làm phở” tại nhà? 

Vở cải lương Cơm và phở chứa rất nhiều tình tiết hài hước, thú vị, kèm những câu thoại “cực chất” đến từ “Hội chị em”. Bên cạnh đó, khả năng ca hát và diễn xuất tuyệt vời của các nghệ sĩ cũng là điểm nhấn thú vị cho tác phẩm. 

Mời quý vị đón xem Hai mùa mưa nắng: Cơm và phở - phát sóng lúc 23g30 thứ Hai (ngày 4/10) trên kênh HTV7

Mỹ Hạnh