CHUYỆN NHÀ CHƯA TỎ - TẬP 10

Cái giá của sự lựa chọn

Với chủ đề tuần này là “Cái giá của sự lựa chọn”, đội của Tạ Lâm - Kim Nhã và đội của Di Dương - Huỳnh Thi đã thể hiện quan điểm như thế nào về tình huống của chương trình?

2 đội chơi viết đáp án vòng đầu tiên

Trong vòng đầu tiên “Chuyện nhà tôi đó!”, 2 đội chơi xem tình huống mang tên “Cái giá của sự lựa chọn”. Nhân vật Trang thất nghiệp 4 tháng, cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Trong khi đó, gia đình gọi điện kêu cô gửi tiền về nhà vì không biết được những vất vả mà cô gái đang trải qua. Cô phải nói dối với mẹ rằng cuộc sống của cô hiện tại rất ổn để mẹ đỡ lo lắng. Nhưng mẹ lên thăm phòng trọ của Trang bất ngờ và biết sự thật. Mẹ kêu cô bỏ hết tất cả để về quê. Vậy Trang sẽ quyết định như thế nào?

Đội của Di Dương - Huỳnh Thi đưa ra đáp án là “Xin mẹ ở lại thành phố thêm một thời gian”, phù hợp với đáp án “Trang không về quê, tiếp tục nộp đơn xin việc ở thành phố”, nhận 10 điểm theo khảo sát 100 người. Đội của Tạ Lâm - Kim Nhã chốt câu trả lời là “Về quê ổn định tâm lý, tiếp tục xin việc và học cách kiếm tiền bằng mạng xã hội hoặc phát triển đặc sản quê hương”, khớp với đáp án cao điểm nhất của chương trình và nhận 20 điểm. Mỗi đội đưa ra câu trả lời khác nhau cho thấy quan điểm hoàn toàn đối lập đối với tình huống của chương trình. 

Đội nam thắng vòng thứ hai

Trong vòng thứ hai “Chuyện to chuyện nhỏ”, 2 đội chơi tham gia thử thách thú vị mang tên “Mò kim đáy bể”. Đội nam giành chiến thắng vòng này. Đến với vòng cuối “Chuyện nhà chưa tỏ”, chương trình đưa ra mệnh đề “Bỏ phố về quê là thừa nhận thất bại”, đội nào thắng cuộc sau khi bảo vệ và phản đối? Cùng theo dõi tập 10 để biết kết quả chung cuộc! 

“Chuyện nhà chưa tỏ” sẽ mang đến cho khán giả những góc nhìn, những tình huống gần gũi trong cuộc sống thường nhật. Chương trình được phát sóng lúc 20 giờ 20 phút thứ Ba hằng tuần trên kênh HTV7. Mời quý khán giả đón xem!

Bạch Dương