Các Trường học tại TP.HCM sẵn sàng cho kỳ thi lớp 10 năm học 2024-2025

QUỲNH GIANG - THÁI PHƯƠNG - MINH KHÔI // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 28/5/2024, 09:43

(HTV) - Trong giai đoạn nước rút , các Trường THCS trên địa bàn TP.HCM đã triển khai ôn tập, chuẩn bị tốt kiến thức, kỹ năng để học sinh lớp 9 tự tin, sẵn sàng bước vào kỳ thi quan trọng này.

Thời điểm này, giáo viên Trường THCS Trương Công Định Quận Bình Thạnh, không chỉ cũng cố kiến thức mà còn rèn luyện kỹ năng cho học sinh thông qua việc luyện tập các dạng đề thi. Để sát sao trong công tác chuẩn bị nghiêm túc, hiệu quả, Phòng giáo dục và đào tạo Quận Bình Thạnh cũng lần đầu tiên thực hiện dự giờ việc ôn tập của các Trường trên địa bàn.

Xác định mục tiêu sẽ thi vào chuyên Anh của Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, bên cạnh việc ôn luyện trên lớp, em Thiên Quân -  học sinh Trường THCS Huỳnh Khương Ninh, Quận 1 còn tự học thêm để tiếp cận với các dạng bài nâng cao, bồi dưỡng thêm về kiến thức cũng như chuẩn bị tâm lý trước khi bước vào kỳ thi quan trọng.

Dù đã trang bị đầy đủ kiến thức trước kỳ thi tuyển sinh lớp 10 nhưng lo lắng là điều không tránh khỏi ở các em học sinh và phụ huynh. Tuy nhiên, thầy cô vẫn luôn nhắc nhở và lưu ý học sinh cần ôn tập kết hợp nghỉ ngơi hợp lý để có sức khỏe và tinh thần tốt nhất trước ngày thi.

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Chiều ngày 22/6, đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM chủ trì lễ công bố quyết định cán bộ do Thành ủy TP.HCM tổ chức.
(HTV) - Sáng nay, Lễ ra quân Tiếp sức mùa thi năm 2024 đã chính thức khởi động.
(HTV) - TP.HCM tăng cường xử lý tình trạng xả rác bừa bãi.
(HTV) - Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) vừa vinh dự được Tạp chí Fortune Mỹ vinh danh trong danh sách FORTUNE SEA 500 - Bảng xếp hạng 500 Doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á.
(HTV) - Ngày 26/6, Sotheby's sẽ đấu giá bản vẽ trang bìa đầu tiên của bộ truyện Harry Potter, dự kiến được khoảng nửa triệu euro.
(HTV) - TP.HCM đang nhân rộng mô hình thiết thực mang tên "Điểm dừng chân", nhằm hỗ trợ cho các tài xế xe công nghệ và xe ôm truyền thống.
(HTV) - Ngày 21/6, đông đảo du khách và người dân tại Stockholm đã tham gia vào Lễ hội Giữa Hè - một sự kiện quan trọng trong văn hóa Thụy Điển nhân ngày Hạ Chí, ngày dài nhất trong năm.