Các bóng hồng quyền lực của "Những người phụ nữ bé nhỏ"

Không chỉ mang tính "nữ quyền" ở tựa phim, biên kịch và đạo diễn của "Những người phụ nữ bé nhỏ" (Little Women), cũng như bốn diễn viên chính của phim đều là nữ. Và tô điểm thêm cho phim còn có mỹ nam Timothée Chalamet.

Đạo diễn Greta Gerwig (đầm trắng) 

Sau bộ phim Tuổi nổi loạn (Lady Bird), đạo diễn Greta Gerwig nhận được các đề cử Oscar như "Đạo diễn xuất sắc nhất", "Kịch bản xuất sắc nhất", "Phim hay nhất" và thắng hai giải Quả Cầu Vàng. 

Tiếp nối thành công đó, Gerwig tiếp tục cho ra đời Những người phụ nữ bé nhỏ (Little Women). Bộ phim quy tụ dàn sao hạng A như: Meryl Streep, Emma Watson, Saoirse Ronan, Timothée Chalamet và Florence Pugh. 

Đây là lần thứ hai cặp đôi Saoirse Ronan và Timothée Chalamet cùng hội ngộ trên màn ảnh sau tác phẩm Tuổi nổi loạn, từng gây được tiếng vang lớn. Những người phụ nữ bé nhỏ cũng đánh dấu màn tái xuất với màn ảnh rộng của “bông hồng nước Anh” Emma Watson, từ sau vai diễn công chúa Belle trong bom tấn “tỉ đô” Người đẹp và quái vật (Beauty and the Beast) cách đây hai năm.

Bộ phim quy tụ dàn sao đình đám từ lớn đến nhỏ

Dựa trên tiểu thuyết của Louisa May Alcott, nội dung xoay quanh các chị em nhà March trong bối cảnh hậu Nội chiến Mỹ.

Saoirse Ronan - Jo March

Vai diễn Jo – cô con gái thứ hai trong bốn chị em là cô gái có tính cách đặc biệt nhất, được trao cho Saoirse Ronan. Từng gây tiếng vang với hình ảnh cô gái nổi loạn trong Tuổi nổi loạn, Ronan là lựa chọn hoàn hảo để khắc họa nên một Jo độc lập, táo bạo và mạnh mẽ hơi giống con trai. 

Saoirse Ronan là lựa chọn hoàn hảo cho vai Jo March

Bằng đam mê viết lách cùng tư tưởng hiện đại, Jo là nguồn cảm hứng vô tận cho thế hệ phụ nữ sống hết mình cho ước mơ. Vai diễm này đem về cho Saoirse Ronan đề cử Oscar lần thứ tư trong sự nghiệp và lần này ở hạng mục “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất".

Florence Pugh - Amy March

Bên cạnh nhân vật Jo của Saoirse Ronan, cô em út Amy March do tài năng trẻ Florence Pugh cũng là một điểm sáng đáng chú ý của Những người phụ nữ bé nhỏ. Trong tiểu thuyết, Amy là một họa sĩ chỉ biết kiếm tấm chồng giàu để ổn định tài chính. Cô bị độc giả quay lưng bởi tính phù phiếm và ích kỉ. 

Amy March do Florence Pugh thể hiện sẽ thay đổi định kiến về phụ nữ

Nhưng trong bản chuyển thể của Greta Gerwig, vẻ năng động cùng tài năng của Amy qua sự thể hiện của Pugh đã thay đổi định kiến đó và khẳng định quan điểm: “Tham vọng của phụ nữ thay đổi theo thời kì, nhưng mưu cầu có được hạnh phúc riêng vẫn còn đó và họ xứng đáng đạt được”. 

Ở tuổi 24, Florence Pugh lần đầu được đề cử Oscar năm nay ở hạng mục "Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất".

Emma Watson - Meg March

Sau một thời gian nghỉ ngơi, “bông hồng Anh quốc” Emma Watson cũng góp mặt trong Những người phụ nữ bé nhỏ để thể hiện nhân vật Meg March – cô chị cả trong nhà. Meg nữ tính, dịu dàng theo chuẩn truyền thống và định sẵn cuộc đời mình là sống thanh bình bên tổ ấm riêng.


Emma Watson thổi một làn gió mới vào cô chị cả Meg March

Còn với Emma Watson – một biểu tượng của vẻ đẹp tri thức ở ngoài đời thực, thì việc vào vai Meg sẽ đem đến làn gió mới cho nhân vật này.

Timotheé Chalamet - Laurie

Những người phụ nữ bé nhỏ đánh dấu lần thứ hai cặp đôi Saoirse Ronan và Timotheé Chalamet diễn chung trên màn ảnh, sau Tuổi nổi loạn (Lady Bird 2017). Ở Những người phụ nữ bé nhỏ, Timotheé sẽ hóa thân vào vai quý công tử Laurie hào hoa, là trung tâm cho xung đột tình cảm giữa hai chị em Jo và Amy March.


Laurie bên tình yêu đầu Jo March (Saoirse Ronan)

Timothée Chalamet hiện là một trong những nam diễn viên có gu ăn mặc bậc nhất trong dàn diễn viên trẻ. Timothée được xem là người đại diện cho trào lưu softboy (cùng với Harry Styles, cựu thành viên nhóm nhạc One Direction). 

Khi tham gia đóng phim Những người phụ nữ nhỏ bé, nam diễn viên trẻ đã tự làm stylist cho bản thân khi chọn trang phục trong phim.

Trong một phỏng vấn, đạo diễn Greta Gerwig cho biết: "Jacqueline Durran là nhà tạo mẫu phục trang cho phim. Vì quá ngưỡng mộ phong cách cá nhân của Timothée, nên cô ấy cho phép cậu lựa bất cứ trang phục nào cậu thích. Cô ấy treo toàn bộ trang phục lên giá và bảo Timothée rằng thích gì thì mặc món ấy".


Nhân vật Laurie là một cậu ấm quý tộc nên cậu luôn diện phong cách thời trang mới nhất 

Bà Jacqueline Durran đã tích hợp phong cách thời trang ăn mặc thường ngày của Timothée, gồm trang phục có bèo nhún, áo satin và suit phẳng phiu, vào trong Những người phụ nữ bé nhỏ. Ngoài ra, bà cũng lấy cảm hứng từ phong cách thời trang của Bob Dylan và tranh vẽ The Circle of Rue Royale của danh họa James Tissot

Bản thân Jacqueline Durran cũng chia sẻ: "Tôi đã tìm kiếm một phong cách thời trang vừa dễ tiếp cận với khán giả trẻ, vừa đúng với bối cảnh lịch sử của phim. Timothée có một sự nhạy bén đặc biệt về thời trang. Cậu ấy là một trong những người có gu thời trang tốt nhất tôi từng gặp".

Đón xem bộ phim "Những người phụ nữ bé nhỏ" (Little Women) từ ngày 7/2/2020.

Linh Trần