Studio H9 - Hẹn cuối tuần

Ca sĩ Neon - Tự mình tỏa sáng

Nghệ danh Neon mà Trung Thuận lựa chọn đã gửi gắm ước mơ của anh, tự mình phát sáng ngay cả khi xung quanh không có sự hỗ trợ nào.

Neon Trung Thuận nhận ra đam mê âm nhạc từ những năm 2011-2012. Khi đó trào lưu nhạc Acoustic (âm nhạc với nhạc cụ mộc) bắt đầu thịnh hành tại TP.Hồ Chí Minh. Những quán cà phê chơi nhạc Acoustic nở rộ tại thành phố đã tạo cho chàng trai trẻ Trung Thuận, khi đó còn là học sinh cấp 3 cơ hội thử sức với âm nhạc. Sau một thời gian trải nghiệm âm nhạc, Trung Thuận mạnh dạn xin được đi hát tại một quán cà phê và bắt đầu con đường ca hát không chuyên từ thuở đó.

Sau một thời gian làm đủ công việc, Trung Thuận vẫn không cảm thấy thoải mái và hạnh phúc. Anh quyết định trở thành ca sĩ chuyên nghiệp. Lựa chọn nghệ danh Neon, Trung Thuận cho biết đây là nghệ danh nhiều ý nghĩa với anh. Như một cây đèn neon, anh có thể tự phát sáng ngay cả trong điều kiện xung quanh không có bất cứ sự hỗ trợ nào.

Chia sẻ về chuyên môn, Neon thành thật cho biết đến thời điểm hiện tại, anh hát theo bản năng chứ chưa qua trường lớp đào tạo thanh nhạc nào. Con đường mà Neon muốn theo đuổi là Alternative Rock. Đam mê dòng nhạc này, Neon vẫn chờ đợi cơ hội để tỏa sáng với niềm đam mê của mình.

Studio H9 - Hẹn cuối tuần, 23g Chủ Nhật hàng tuần trên HTV7.

Đan Quỳnh
Xem thêm