Người kể chuyện đời - 47

Ca sĩ Hạnh Nguyên: Vẫn miệt mài học tập mỗi ngày

Hạnh Nguyên, giọng ca trữ tình, gắn với dòng nhạc quê hương đã đến với "Người kể chuyện đời" và tâm sự về niềm đam mê với việc học của mình.

Ca sĩ Hạnh Nguyên và tà áo dài quen thuộc

Sau khi đạt giải tư Tiếng hát Truyền hình TP.HCM năm 1998, Hạnh Nguyên được khán giả biết đến với những ca khúc trữ tình, quê hương, bolero... Tuy nhiên, cô chia sẻ, những ngày đầu khởi nghiệp ca hát, bản thân cũng theo đuổi nhiều thể loại khác nhau với phong cách trẻ trung, quyến rũ. Cho đến một ngày, được sự gợi ý của những nghệ sĩ lớn đi trước, Hạnh Nguyên quyết định theo đuổi dòng nhạc trữ tình, với hình ảnh quen thuộc gắn với chiếc áo dài. Và từ đó đến nay, Hạnh Nguyên vẫn luôn dịu dàng, sâu lắng như thế, cùng với những ca khúc đi vào lòng người.

Hạnh Nguyên đã có thời gian theo học đàn guitar để có thể tự đệm đàn cho mình

Đến với Người kể chuyện đời, Hạnh Nguyên không quên chia sẻ về niềm đam mê học của mình. Từng là học sinh giỏi ở bậc phổ thông, Hạnh Nguyên đã đỗ 3 trường đại học cùng một lúc. Cuối cùng cô chọn Đại học Ngoại thương theo ý nguyện gia đình. Cùng thời điểm đó, nữ ca sĩ thi tuyển vào Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và trúng tuyển. Cô đã nỗ lực thu xếp để có thể học và tốt nghiệp song song hai trường cùng một lúc. Sự học là niềm đam mê lớn của Hạnh Nguyên, khi đã ở tuổi 40, cô vẫn miệt mài học tập, từ chuyên môn cho đến kỹ năng sống và cả các bộ môn nghệ thuật... 

Với tài năng, sự cần mẫn học tập, Hạnh Nguyên hoàn toàn có tố chất của một ngôi sao lớn. Tuy nhiên, cô vẫn lặng thầm làm nghệ thuật, song song với công việc kinh doanh của mình để ổn định cuộc sống về sau. Nữ ca sĩ chia sẻ: "Cũng như dòng nhạc mà tôi chọn, tôi thấy mình không thuộc về sự xa hoa. Ban ngày tôi không trang điểm, mặc một bộ đồ bình thường và đi học một lớp học nào đó về kỹ năng hoặc kiến thức..."

Người kể chuyện đời, 21g15 thứ Ba trên HTV9.

Đan Quỳnh