Studio H9 - Mùa 6 - Tập 4

Ca sĩ Đình Bảo - Mong lắm ngày trở về

Cách xa quê hương hơn nửa vòng Trái đất, ca sĩ Đình Bảo luôn mong ngóng ngày trở về để được truyền đạt những kiến thức mình đã tích góp được suốt 13 năm qua cho các giọng ca trẻ.


Studio H9 tuần này đã kết nối với ca sĩ Đình Bảo, một mảnh ghép của nhóm AC&M, từ nước Mỹ xa xôi. Đây là lần đầu tiên chương trình thực hiện cuộc trò chuyện tuy xa mà gần đến như vậy. Hơn 10 năm xa xứ, trải qua nhiều khó khăn, thăng trầm, Đình Bảo vẫn giữ trong lòng ngọn lửa tình yêu nghệ thuật. Anh luôn mong ước được trở lại quê hương và truyền đạt những kiến thức của mình về âm nhạc trong những năm tháng miệt mài học tập ở nước ngoài.

Đình Bảo từng là giọng ca đẹp của nhóm AC&M. Năm 2009, Bảo trúng tuyển ngành Kỹ sư âm nhạc của một trường Đại học Mỹ. Anh lên đường vội vã đến mức không kịp gởi lời chào từ biệt trọn vẹn đến khán giả của mình. Mất đi mảnh ghép mang tên Đình Bảo, nhóm nhạc cũng quyết định "đường ai nấy đi", bởi mỗi thành viên đều quan niệm, mất đi bất kỳ ai thì AC&M cũng chẳng còn là AC&M nữa.

Những ngày tháng TP.HCM gồng mình chống lại dịch COVID-19, Đình Bảo từ phương xa cũng trải qua không ít trăn trở, suy tư và xót xa. Hơn ai hết, anh hiểu được những mất mát mà dịch bệnh mang đến cho bản thân và gia đình. Điều đó đã thôi thúc anh thực hiện dự án Sống như tia nắng mặt trời. Ca khúc quy tụ hàng loạt giọng ca tên tuổi ở Việt Nam cũng như nước ngoài, là món quà trân trọng mà Đình Bảo cùng các nghệ sĩ muốn gửi đến TP.HCM và rộng ra là Việt Nam, với mong ước dịch bệnh sớm qua đi, cuộc sống lại sáng tươi như những tia nắng mặt trời.

Dù cuộc sống viên mãn và ổn định ở xứ xa, Đình Bảo vẫn mong mỏi được trở về quê hương để thực hiện công tác giảng dạy. Được đào tạo bài bản, nam ca sĩ tin rằng những kiến thức mô phạm luôn có ích cho những giọng ca mong mỏi được vươn cao, bay xa...

Studio H9, 23g Chủ Nhật hàng tuần trên HTV7.

Đan Quỳnh