Studio H9 - Mùa 8 - Tập 12

Ca sĩ Đào Mác và tâm huyết với dòng nhạc truyền thống cách mạng

Mong muốn giọng hát được lan tỏa khắp nơi, Đào Mác gắn bó cùng dòng nhạc truyền thống cổ điển, tuy không theo thị hiếu nhưng lại có sức trường tồn bền bỉ với thời gian.

Đào Mác sinh ra trong gia đình có truyền thống làm nghệ thuật, bố là nhạc công và mẹ là thành viên đội văn nghệ địa phương. Từ nhỏ, anh đã được tham gia các chương trình văn nghệ của trường và của quê nhà Hưng Yên. Hơn thế, Đào Mác còn là một giọng ca được đào tạo bài bản. Anh tốt nghiệp hệ Cao đẳng trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, sau đó tiếp tục theo đuổi ngành Thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam. Định hướng bản thân theo hướng học thuật, với dòng nhạc truyền thống cách mạng, nhưng ít người biết thời điểm còn là sinh viên, Đào Mác lại là thành viên của một ban nhạc Rock với vẻ ngoài đầy ấn tượng.

Đến với Studio H9, Đào Mác chia sẻ, thi thoảng anh vẫn có chút chạnh lòng khi bản thân và những đồng nghiệp đi theo con đường chính thống chuyên nghiệp lại ít được công chúng biết đến, nhưng nam nghệ sĩ vẫn đặt trọn niềm tin vào con đường mà mình theo đuổi. Đào Mác chia sẻ, những vở nhạc kịch đã cho anh cơ hội vừa được hát vừa được diễn xuất. Trong khi đó, những ca khúc cách mạng lại cho anh cơ hội được hòa mình cùng dòng chảy phát triển của đất nước. Tất cả đều cho anh những cảm xúc rất mãnh liệt.

Hiện, song song với biểu diễn, Đào Mác còn là giảng viên thỉnh giảng Khoa Thanh nhạc tại Nhạc viện TP.HCM, trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội cơ sở 2... Với tài năng và chuyên môn, Đào Mác hoàn toàn có khả năng bước ra để gần hơn với công chúng. Đó là điều mà MC Tùng Leo gửi gắm đến Đào Mác thông qua chương trình Studio H9 - Hẹn cuối tuần.

Studio H9 - Hẹn cuối tuần, 23g Chủ nhật hàng tuần trên HTV7.

Đan Quỳnh