Siêu thị cười tháng 1/2022:

Cà quá tay

Vở kịch "Cà quá tay" phê phán hành vi tiêu tiền phung phí của một số người đang sử dụng thẻ tín dụng, chỉ vì một phút "vung tay quá trán" để rồi phải hối hận.

Bà Linh không đủ điều kiện để làm thẻ tín dụng nên bà tỉ tê con trai và con dâu làm dùm chiếc thẻ. Do hiểu biết không đúng về thẻ tín dụng, thay vì sử dụng hợp lí, bà Linh vô tư “cà thẻ” mà không hiểu rằng mình đang vay nợ. 

Bà Linh (Hương Giang) chỉ muốn thể hiện sự "sang chảnh" mà không nghĩ đến cảm nhận của con trai và con dâu

Thấy bà sử dụng thẻ không đúng mục đích, mua đồ vô tội vạ chỉ vì muốn khoe khoang sự sang chảnh của mình, vợ chồng con trai bà Linh muốn lấy lại cái thẻ nhưng bà Linh giận dỗi tủi thân, khiến hai người lúng túng khó xử chưa biết phải giải quyết như thế nào.

Để đạt được mục đích không ít lần bà Linh "giở trò" ăn vạ

Một lần vì muốn thể hiện sự giàu có của mình, bà Linh đã "chơi lớn", mời bạn bè một bữa tại nhà hàng cao cấp. Để thêm "xứng tầm" với nhà nhà hàng "nhiều sao" kia, bà Linh còn nghe lời rủ rê của hàng xóm phải mua thêm quần áo hàng hiệu thì mới thích hợp. 


Tin lời hàng xóm để rồi "rước nợ vào thân"

Trong lúc bà Linh đang mua sắm, chủ tiệm spa đã đến nhà đòi tiền nợ...đến lúc này con dâu bà đành phải khóa thẻ lại. Vì không muốn mất mặt với bạn bè, bà năn nỉ các con giúp bà cà thẻ lần cuối, bà cũng tỏ ra ân hận vì đã gây cho các con khoản nợ khổng lồ do những lần bà đã cà thẻ quá tay gây ra.

Khi được thông báo về số tiền đã "cà" quá lớn, bà Linh mới nhận ra lỗi lầm của mình

Với ưu điểm tiện lợi và an toàn so với việc sử dụng tiền mặt khiến cho rất nhiều người ưa chuộng hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng. Tuy nhiên, người sử dụng thẻ tín dụng cần có một số kiến thức cơ bản để hiểu rõ về loại thẻ này, tránh trường hợp “cà thẻ” quá đà, mất kiểm soát chi tiêu, dẫn đến nợ nần chồng chất.

Đón xem Siêu thị cười - Cà quá tay, vào lúc 3g00 thứ Sáu (14/1) trên kênh HTV9. Với sự tham gia của các diễn viên: Hương Giang,Thanh Thúy, Trung Tín,Thúy Vy,Vân Anh…

Kim Quyên