Món ngon mỗi ngày

Cả nhà thích mê với pancake sô-cô-la trà xanh

Một chiếc bánh rán vừa thơm vị trà xanh, chút vị đắng của sô-cô-la, lại còn có vị béo của kem tươi, bảo đảm sẽ được trẻ em lẫn người lớn yêu thích.


Nguyên liệu:

  • Bột bánh rán pha sẵn vị sô-cô-la 1 gói
  • Đường 100g
  • Sữa tươi nguyên kem 100ml (sử dụng sữa nguyên kem để tăng độ béo giúp món ăn ngon hơn)
  • Bột trà xanh 2 muỗng cà phê
  • Bột mì 2 muỗng canh
Thực hiện:
  • Làm nhân bánh: Cho sữa và đường cùng 1 muỗng canh bột mì vào nồi khuấy tan đường, đun hỗn hợp với lửa nhỏ và khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh lại, cho 2 muỗng cà phê trà xanh hòa với 2 muỗng canh sữa vào hỗn hợp, khuấy đều và tắt bếp. Để nguội rồi cho vào túi bắt bông kem (hòa bột trà xanh với sữa trước khi cho vào hỗn hợp nhân giúp nhân giữ được hương vị và màu sắc).
  • Đổ bánh rán: Pha 1 bịch bột bánh rán pha sẵn vị sô-cô-la theo hướng dẫn trên bao bì, cho chảo không dính lên bếp đun nóng, đặt chảo lên khăn ướt cho chảo nguội bớt rồi chuyển lại lên bếp, giảm nhỏ lửa, dùng muỗng canh múc đổ bột vào giữa chảo, đổ bánh với đường kính là 10 - 12cm. Đợi mặt bánh nổi những bong bóng nhỏ, viền bánh se lại thì dùng sạn nhựa lật bánh lại, rán 30 giây cho mặt bánh chín rồi lấy ra dĩa, tiếp tục đổ cho hết bột. 
  • Trang trí bánh: Cho 1 bánh pancake sô-cô-la lên dĩa, bắt nhân trà lên mặt bánh, tiếp theo cho miếng bánh thứ hai lên trên và bắt tiếp nhân trà xanh lên trên, trang trí lá húng lủi và dâu tây.
Hoàng Dương