Miếng cá kèo giòn rụm lớp vỏ bên ngoài, ngọt từng thớ thịt, thơm mùi rau răm, chấm với nước sốt beo béo, thơm mùi chanh dây, ngon tuyệt đỉnh!
![](https://assets.htv.com.vn/Images/SoCap/DanQuynh/monngon/2021-quy1/cakeo.jpg)
Nguyên liệu:
- Cá kèo: 300g
- Nước cốt chanh dây: 1 muỗng cà phê
- Ớt sừng: 1 quả
- Rau răm
- Sốt mayonnaise
- Gia vị nêm sẵn bột tẩm khô chiên giòn
Thực hiện:
- Cá kèo rửa sạch với chanh và muối, xiên với que tre để cố định hình dạng
- Rau răm nhặt lấy phần lá, cắt nhuyễn, trộn đều với ớt sừng băm
- Lăn cá kèo qua hỗn hợp rau răm và ớt, sau đó tẩm qua phần bột tẩm khô chiên giòn, đợt một lúc
- Cho một lớp mỏng dầu vào chảo, đợi dầu nóng cho cá vào chiên vàng giòn
- Pha sốt: cho 4 muỗng canh mayonnaise trộn đều với 1 muỗng cà phê nước chanh dây
- Xếp cá ra dĩa, rưới sốt mayonnaise lên mặt
Lưu ý:
- Ngâm xiên tre trong dầu để sau khi chiên rút cây ra dễ dàng hơn
- Tẩm bột tẩm khô chiên giòn rồi để ít phút giúp bột nở đều, kết dính rau và gia vị vào cá
- Chiên cá với lớp dầu mỏng để cá được giòn hơn
Đan Quỳnh