Món ngon mỗi ngày

Cá điêu hồng ngũ vị nướng sốt thơm ngon khó cưỡng

Cá thơm, chín tới ngon ngọt, dậy mùi lá ngũ vị hòa quyện sốt thơm, quả thật ngon khó cưỡng!

Nguyên liệu:

  • Cá điêu hồng: 1 con
  • Thơm: 1/4 trái
  • Rau ngũ vị (rau quế vị): 1 chén
  • Ớt hiểm xanh, đỏ (mỗi loại 2 đến 3 trái)
  • Hành tây cắt hạt lựu: 2 muỗng canh
  • Dầu điều, hành tím bào
  • Tắc, bột năng
  • Bột ngọt

Thực hiện: 

  • Lá ngũ vị vắt lấy nước: 1 muỗng canh, trộn đều cùng với 1 muỗng canh muối tôm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh màu dầu điều
  • Khứa xéo mình cá
  • Ướp hỗn hợp gia vị đều khắp mình cá và trong bụng cá, nướng áp chảo bằng chảo nướng
  • Bọc giấy bạc lên mặt chảo nướng chờ cá chín
  • Đặt chảo lên bếp, cho khoảng 2 muỗng canh màu dầu điều, cho hành tím cắt lát vào xào, sau đó cho hành tây cắt hạt lựu vào, tiếp theo là thơm bằm
  • Nêm vào hỗn hợp sốt 1,5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê nước cốt tắc, ớt hiểm đập dập vào; thêm một ít nước bột năng để tạo độ sánh cho sốt
  • Cho cá ra dĩa, thêm lá ngũ vị băm nhỏ và rưới nước sốt lên 

Lưu ý:

  • Khứa xéo trên mình cá giúp gia vị dễ thấm
  • Có thể vò nát lá ngũ vị nhét vào bụng cá
  • Dùng giấy bạc bọc cá khi nướng để cá chín đều
  • Xào hành tây chín giúp sốt ngọt và thơm hơn
Đan Quỳnh