Bếp nhà mình - Tập 33

Buổi trưa mát lạnh với “Nước cam - thanh long”

Chương trình “Bếp nhà mình” tuần này giới thiệu công thức của “Nước cam - thanh long” đến quý khán giả. Bên cạnh cô nàng MC quen thuộc Kha Ly là sự quay trở lại của nữ diễn viên trẻ Gia Linh.

Với nguyên liệu là cam và thanh long ruột đỏ, Kha Ly kết hợp lại để thực hiện thức uống thơm ngon, bổ dưỡng và không kém phần thú vị. Lần trước đến với chương trình, Gia Linh được Kha Ly đãi uống trà nóng táo - cam - đường phèn. Lần quay trở lại này, cô được thưởng thức món “Nước cam - thanh long” mát lạnh. 

Nước cam được vắt sẵn, thanh long ruột đỏ được cắt thành từng khúc nhỏ. Kha Ly cho thanh long vào ly và dằm nhuyễn, sau đó lọc lấy nước cốt. Tiếp theo là cho một ít nước đường hòa tan với nước cam. Bước cuối cùng là trang trí, chỉ cần cắt thanh long kiểu hạt lựu và cắt cam thành từng lát mỏng, tạo hình chiếc phễu và đặt những miếng thanh long nhỏ lên phía trên. Cho đá vào ly, rót nước cam và nước thanh long đã chuẩn bị sẵn vào sao cho ly thức uống có 2 lớp màu là đỏ và vàng. Vậy là hoàn thành các bước chế biến “Nước cam - thanh long”!. 


Sau khi thưởng thức, Gia Linh chia sẻ: “Em thấy hương vị của thức uống chua chua, ngọt ngọt, thanh thanh, rất ngon. Từ trước giờ em chỉ ăn thanh long, chưa từng uống nước ép luôn. Nhưng nay được uống kết hợp với nước cam tạo ra một món mới lạ mà lần đầu tiên em được trải nghiệm. Em chính thức đưa món này vào thực đơn hằng ngày của mình và quảng bá trên facebook cho mọi người cùng biết”. 

Mời quý vị đón xem “Bếp nhà mình”, cùng vào bếp với các khách mời để khám phá và sáng tạo ra những công thức món ăn, đồ uống mới lạ cho gia đình mỗi ngày. Chương trình được phát sóng lúc 11g40 Chủ Nhật trên kênh HTV7. 

Nha Trang
Xem thêm