Studio H9 - Hẹn cuối tuần

Bùi Việt Hà - Chưa bao giờ thôi đam mê nghệ thuật

Từng là một người mẫu sáng giá của Hoa Học Đường, Bùi Việt Hà rẽ hướng sang kinh doanh, rồi đổ vỡ, rồi trở lại với nghệ thuật một cách an nhiên nhất có thể.

Bén duyên với nghề người mẫu từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Bùi Việt Hà được xem như một nhân tố tiềm năng có thể tỏa sáng trong tương lai. Thế nhưng người mẫu trẻ bất ngờ "bỏ cuộc chơi" khi kết hôn sớm ở tuổi 20 và rẽ hướng sang kinh doanh. Một thời gian ngắn sau đó, hôn nhân tan vỡ, cô tìm cách trốn chạy nỗi đau để rồi sau đó nhận ra rằng, chỉ có thể đối mặt với nỗi đau mới giúp mình vững vàng vượt qua nó. Vậy là Bùi Việt Hà thay đổi, tìm hướng đi mới tích cực hơn, không chỉ cho bản thân mà còn cho những người xung quanh.

Tuy có những bước thăng trầm sau hơn 20 năm bước vào lĩnh vực nghệ thuật, có khi rẽ sang lối khác, nhưng sáng tạo nghệ thuật vẫn luôn là đam mê của cô. Ngay cả khi làm kinh doanh, Bùi Việt Hà cũng chọn một hướng gần với nghệ thuật nhất có thể. Đi thật xa để trở về, sau nhiều năm "bôn ba" học hỏi ở xứ người, Hà hiện đang làm một công việc vừa quen vừa lạ, đó là "Style Coach". Đây là sự kết hợp giữa personal stylist (người định hướng phong cách cá nhân) và life coach (huấn luyện cuộc sống), giúp định hướng phong cách cá nhân theo cách tìm thấy sự tự tin từ sâu bên trong tâm hồn mỗi người.

Chia sẻ cùng Studio H9, Bùi Việt Hà cho biết mình vẫn luôn tìm nguồn cảm hứng sáng tạo mỗi ngày, tự thay đổi cách ăn mặc, trang điểm, nấu ăn, di chuyển, kết nối với mọi người xung quanh. Trong con người của Hà vẫn luôn có một tình yêu sâu sắc dành cho nghệ thuật và cô quan niệm hãy để mọi thứ... tùy duyên, biết đâu duyên tới, nụ cười rạng rỡ của cô lại xuất hiện trước công chúng với một vai trò mới mẻ.

Studio H9 - Hẹn cuối tuần, 23g chủ nhật hàng tuần trên HTV7. 

Đan Quỳnh