Món ngon mỗi ngày

Bùi thơm với ba chỉ xiên que chiên giòn

Ướp thịt ba chỉ cùng nước dừa để vị thêm ngọt và mềm thịt, kết hợp sả cây, quế, hoa hồi đinh hương càng làm dậy vị hấp dẫn cho món ăn.


Nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ: 300g (chọn thịt ba chỉ hoặc thịt có lẫn mỡ để thịt không bị khô sau khi chiên)
  • Nước dừa tươi: 2 chén  
  • Sả cây: 3 cây  
  • Hành tây: 1 củ  
  • Mè đen: 2 muỗng canh
  • Quế nhỏ: 3 miếng
  • Hoa hồi, đinh hương   
  • Nước tương
  • Mayonnaise 
  • Bột chiên giòn nêm sẵn gia vị
Sơ chế:
  • Hành tây cắt khoanh. Sả cây đập dập, cắt khúc 5cm.
  • Gia vị thơm: Quế, hồi, đinh hương rang thơm, xay nhuyễn.
Thực hiện:
  • Luộc thịt: Cho vào nồi nước dừa, sả cây, 1 muỗng canh gia vị thơm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh hạt nêm. Cho thịt vào hỗn hợp này luộc từ nước lạnh trong 10 phút với lửa vừa đến khi thịt vừa chín tới. Vớt ráo, để nguội.
  • Xiên: Thịt luộc cắt khối vuông. Xiên thịt vào que tre có khoảng cách nhỏ.                      
  • Pha bột: Chừa lại 2 muỗng canh bột chiên giòn nêm sẵn gia vị, số bột còn lại pha với nước thành hỗn hợp sánh sệt, thêm vào 2 muỗng canh mè đen để giúp tăng hương vị, dinh dưỡng và màu sắc cho món ăn.
  • Chiên: Tẩm que thịt xiên qua bột khô rồi nhúng qua bột nước. Cho vào chiên giòn với nhiều dầu. Vớt ra để ráo dầu. Hành tây tẩm qua bột khô và nhúng bột nước, chiên giòn.
  • Cách dùng: Xếp hành tây và thịt xiên que chiên giòn ra dĩa, dùng kèm salad, dưa leo, rau thơm và sốt Mayonnaise.

"Món ngon mỗi ngày" phát sóng lúc 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.

Hoàng Dương