Bếp nhà mình - Tập 17

Bữa sáng tiện lợi với sinh tố táo - chuối - hạnh nhân

Chương trình “Bếp nhà mình” với sự tham gia của diễn viên Ngọc Xuyên, giới thiệu đến quý khán giả món sinh tố táo - chuối - hạnh nhân đơn giản, dễ làm và nhiều dinh dưỡng.

Các nguyên liệu bao gồm: Táo, chuối, sữa hạnh nhân và hạt ngũ cốc. Táo, chuối được cắt nhỏ và bảo quản đông lạnh. Mai Phương tiết lộ, dùng trái cây lạnh để xay sinh tố nên không cần đá. Cách làm này giúp cô uống được nhiều trái cây hơn. 


Món sinh tố được thực hiện bằng cách xay nhuyễn táo, chuối và sữa hạnh nhân rồi đổ ra ly. Tiếp theo là cho các loại hạt ngũ cốc vào ăn kèm như hạt hạnh nhân, hạt điều, hạt bí… giàu chất xơ, vitamin và omega-3. Cuối cùng, cắt nhỏ táo và chuối xếp lên bề mặt món sinh tố. Vậy là sinh tố táo - chuối - hạnh nhân đã được hoàn thành. 

Ngọc Xuyên cho biết, cô không thích ăn chuối nhưng sau khi thưởng thức sinh tố táo - chuối - hạnh nhân, cô cảm thấy rất yêu thích thức uống này. Hương vị của táo, chuối hòa quyện cùng sữa hạnh nhân thơm béo tạo nên vị ngon cho sinh tố. Đối với Ngọc Xuyên, món sinh tố này có thể dùng làm bữa sáng, vừa đủ chất dinh dưỡng vừa tiện lợi, cung cấp đủ năng lượng cho buổi sáng. Mai Phương cũng cảm nhận được vị thanh mát của thức uống. Đây chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các “tín đồ” tập luyện và ăn uống theo chế độ lành mạnh. 

Mời quý khán giả đón xem chương trình “Bếp nhà mình” được phát sóng lúc 11 giờ 40 phút Chủ Nhật hằng tuần trên kênh HTV7. 

Nha Trang