Bộ trưởng Bộ GD&ĐT trao quyết định bổ nhiệm Tân Hiệu trưởng Đại học Nông Lâm TP.HCM

MINH NGỌC - HỒ ĐỨC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 23/2/2024, 19:20

(HTV) - Ngày 23/02, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã trao quyết định công nhận Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM nhiệm kỳ 2020 – 2025 cho Phó Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Tất Toàn.

Cùng tham dự có Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt; Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP.HCM Dương Anh Đức.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại buổi lễ

Theo Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM là một cơ sở giáo dục đại học công lập trực thuộc Bộ. Trong lịch sử gần 70 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã cung cấp cho cả nước nhiều thế hệ kỹ sư, cử nhân, nhà nghiên cứu, nhà quản lý có trình độ cao từ các ngành nông, lâm, ngư nghiệp đến các ngành khoa học kỹ thuật công nghệ, khoa học xã hội đáp ứng theo nhu cầu của xã hội.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo hy vọng rằng, những kết quả đã đạt được của Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM sẽ là cơ sở quan trọng, tạo đà cho sự phát triển mạnh mẽ và bứt phá của nhà trường trong giai đoạn mới, dưới sự dẫn dắt của tân Hiệu trưởng - Phó Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Tất Toàn.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn mong tân hiệu trưởng nhà trường sẽ phát huy tốt sở trường, năng lực bản thân, quy tụ sức mạnh tập thể, thực hiện thật tốt nhiệm vụ và quyền hạn của mình, cùng với tập thể Đảng ủy và Hội đồng trường phát triển Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM đạt được nhiều thành công hơn nữa.

Lãnh đạo trường ĐH Nông Lâm TP.HCM tặng hoa chúc mừng Phó Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Tất Toàn

Phát biểu nhận nhiệm vụ, PGS.TS Nguyễn Tất Toàn chia sẻ, đây là một vinh dự đồng thời cũng là trách nhiệm. Ông cam kết thực hiện tốt những ý kiến chỉ đạo, những nhiệm vụ được giao rất sâu sắc và cụ thể của Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cũng như các nội dung trong chương trình hành động của mình.

PGS.TS Nguyễn Tất Toàn - Tân Hiệu trưởng trường ĐH Nông Lâm TP.HCM phát biểu nhận nhiệm vụ

Phó giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Tất Toàn cho biết, trong vai trò Hiệu trưởng, ông sẽ cùng tập thể lãnh đạo nhà trường tiếp tục xây dựng một đội ngũ nhân lực có trình độ cao, nội lực, tâm huyết, có trách nhiệm, chuyên tâm.

Đồng thời, nhà trường sẽ hoàn thiện hệ thống quản trị theo hướng đổi mới một cách toàn diện đáp ứng yêu cầu trở thành trường đại học định hướng nghiên cứu.

"Tôi đặc biệt quan tâm đến việc bồi dưỡng, xây dựng một đội ngũ có đầy đủ năng lực, sẵn sàng lắng nghe, nhạy bén và hợp tác trong mọi hoạt động của kế hoạch chiến lược nhà trường; mong muốn tiến đến xây dựng nhà trường trở thành trường học hạnh phúc và hoàn thành nhiệm vụ đổi mới căn bản, toàn diện trong giáo dục", tân Hiệu trưởng nói.

Dịp này, Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM cũng được trao Chứng nhận các chương trình đào tạo đạt chuẩn AUN-QA và Chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 2. 

PGS.TS. Nguyễn Tất Toàn sinh năm 1972. Ông từng tốt nghiệp Đại học ngành Thú y tại Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM, tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Thú y tại ĐH Quốc gia Los Banos, Philippines, tốt nghiệp Tiến sĩ chuyên ngành Thú y tại ĐH Quốc gia Chonnam, Hàn Quốc.


PGS.TS. Nguyễn Tất Toàn đã có gần 30 năm giảng dạy, công tác tại trường Đại học Nông Lâm TP.HCM. Trước khi được giao chức vụ Hiệu trưởng, ông đã giữ các vị trí quan trọng của Nhà trường như: Trưởng khoa Chăn nuôi – Thú y, Phó Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng Phụ trách.  


Trong thời gian giữ các chức vụ lãnh đạo chủ chốt trong trường, ông đã có nhiều đóng góp trong việc thúc đẩy sự phát triển trường ĐH Nông Lâm TP.HCM thành đại học trọng điểm, thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu, phát triển, phổ biến, chuyển giao tri thức - công nghệ, đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững kinh tế - xã hội của Việt Nam và khu vực.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 18/4, Mỹ đã bác bỏ dự thảo nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc liên quan đến việc mở đường cho Palestine trở thành thành viên đầy đủ của Liên hiệp quốc.
(HTV) - Sở Giáo dục và Đào tạo vừa công bố chỉ tiêu vào lớp 10 của 113 trường THPT công lập trên địa bàn. Theo đó, năm học tới thành phố sẽ tuyển hơn 71.000 học sinh lớp 10, giảm gần 6.000 chỉ tiêu so với năm ngoái.
(HTV) - Theo nhiều hãng tin lớn quốc tế, Israel vừa tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa vào Iran. Các vụ nổ được cho là có thể nghe thấy ở thủ đô Tehran, thành phố Isfahan và Shiraz, phía nam Iran. Các vụ nổ cũng được ghi nhận ở Syria và Iraq.
Ngày 18/4, tại Trung tâm Trí tuệ - Thư viện cơ bản của Đại học Tổng hợp quốc gia Moskva mang tên M.V. Lomonosov (MGU) ở thủ đô nước Nga đã diễn ra Diễn đàn hiệu trưởng các trường Đại học Việt – Nga lần thứ II.
Ngày 18/4, nhiều giáo viên Lâm Đồng bày tỏ bức xúc khi phải đóng phí du lịch cao khi thăm học sinh Hà Giang, yêu cầu UBND giải quyết minh bạch, không gây ảnh hưởng tiêu cực.
(HTV) - Vàng trong nước leo cao quanh mức 84 triệu đồng/lượng, vàng thế giới bất ngờ tăng vọt trở lại trước tình hình chính trị căng thẳng. Đà lao dốc của giá xăng dầu thế giới vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.
(HTV) - Hội nghị Ngoại trưởng Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã khai mạc sáng 18/4 trên đảo Capri của Italia, với trọng tâm thảo luận là tình hình căng thẳng hiện nay ở Trung Đông và các điểm nóng địa chính trị.