Bộ GD&ĐT: Đã hoàn tất mọi công tác chuẩn bị cho Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2024

KIM KHÁNH - NGỌC THẠCH // VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN HTV TẠI HÀ NỘI 25/6/2024, 10:02

(HTV) - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Ngọc Thưởng - Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia kỳ thi cho biết, cả nước đã chuẩn bị mọi điều kiện sẵn sàng cho kỳ thi tổ chức trên diện rộng với gần 1,1 triệu thí sinh. Tiếp tục lưu ý quán triệt quyết liệt tinh thần không lơ là

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Ngọc Thưởng đánh giá: Việc chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 không chỉ sớm mà còn hết sức chủ động. Qua kiểm tra thực tế, các địa phương đã có sự chuẩn bị từ sớm, từ xa, thể hiện cụ thể qua các công việc như: chủ động ban hành hệ thống văn bản chỉ đạo, hướng dẫn; chủ động tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị bảo đảm tốt nhất cho Kỳ thi; công tác tập huấn được triển khai nghiêm túc; công tác truyền thông đúng, đủ, kịp thời…

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thưởng

Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng yêu cầu: Với một kỳ thi trên diện rộng, vốn phức tạp và nhạy cảm như Kỳ thi tốt nghiệp THPT, đề nghị các địa phương quán triệt quyết liệt tinh thần không lơ là, chủ quan. Phương châm cao nhất là không để bất cứ thí sinh nào vì điều kiện khó khăn kinh tế hay cách trở về giao thông mà không được dự thi.

Thí sinh miệt mài ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng

Đối với các cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ tại Kỳ thi, Thứ trưởng mong muốn các thầy cô sẽ thực hiện đúng, đủ các nội dung đã được tập huấn với nhiệm vụ tạo ra một kỳ thi an toàn, nghiêm túc, công bằng, thân thiện và nhân văn.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Thường trực Hội đồng Nhân dân Thành phố chọn chủ đề "Cải cách việc thực hiện thủ tục hành chính gắn với chuyển đổi số - Sự hài lòng của người dân" để cử tri Thành phố cùng trao đổi trong chương trình Dân hỏi - Chính quyền trả lời tháng 7/2024.
(HTV) - Theo các doanh nghiệp, việc tiếp tục giữ thuế suất thuế GTGT ở mức 8% đối với một số nhóm hàng hóa, dịch vụ sẽ góp phần tích cực, giữ đà tăng giá trong bối cảnh nguồn cung sụt giảm, giá cả ở thị trường trong nước lẫn thế giới đều tăng cao.
(HTV) - Mới đây, một thủy cung tại Trung Quốc đã tổ chức lễ cưới cho một cặp đôi chim cánh cụt.
(HTV) - Trưa 14/7 (theo giờ Việt Nam), Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã công bố danh tính nghi phạm nổ súng và cho biết đây là một vụ "mưu sát có chủ đích".
(HTV) - Theo ghi nhận từ người dân, phần lớn đều khẳng định: hệ thống kết nối dữ liệu công nghệ thông tin giữa các bộ, ngành vẫn chưa được liên thông, đồng bộ, đôi lúc trục trặc, nghẽn mạng, gây mất thời gian cho người dân, doanh nghiệp.
(HTV) - BNI Việt Nam đã tổ chức chuỗi sự kiện 3 ngày liên tiếp mang tên Hội Ngộ Đỉnh Cao 2024 với sự tham dự của gần 1.000 chủ doanh nghiệp là thành viên BNI quốc tế và trong nước.
(HTV) - Công ty cổ phần Văn hóa Phương Nam và công ty TNHH Âm Nhạc Yamaha Việt Nam (Yamaha Music Việt Nam) đã tổ chức “Lễ ký kết hợp tác chiến lược”, đồng thời khai trương cửa hàng nhạc cụ Yamaha đầu tiên có mặt trong không gian nhà sách.