Bộ đôi GenZ giúp Việt Nam thống trị đường chạy 800m nữ

KIM LOAN Tổng hợp // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 12/5/2023, 09:06

Ngay trong lần đầu dự SEA Games, Nguyễn Thị Thu Hà giành Huy chương Vàng, còn Bùi Thị Ngân giành Huy chương Bạc ở nội dung chạy 800m nữ môn điền kinh.

Trước khi nội dung 800m nữ tại SEA Games 32 diễn ra, Việt Nam bị đánh giá gặp nhiều khó khăn trong việc bảo vệ Huy chương (HC) Vàng. Các VĐV về nhất ở hai kỳ SEA Games gần nhất là Đinh Thị Bích và Khuất Phương Anh vắng mặt vì những lý do khác nhau, trong khi các đoàn mạnh như Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippines hay Singapore đều có tuyển thủ góp mặt.

Hai chân chạy trẻ Nam Định, Bùi Thị Ngân (sinh năm 2001) và Nguyễn Thị Thu Hà (2002) lần đầu được dự SEA Games, thay thế cho các đàn chị. Đây cũng là hai VĐV có thành tích tốt nhất ở Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ 9 cuối năm 2022. Khi đó, Ngân giành Huy chương Vàng, còn Hà giành Huy chương Bạc.

Thu Hà (trái, HC vàng) giương cao lá cờ Việt Nam cùng Bùi Thị Ngân (phải, HC bạc). Ảnh: Đức Đồng

Hôm qua, hai VĐV thuộc thế hệ GenZ gây ấn tượng mạnh ở nội dung 800m nữ. Trong phần lớn cuộc đua chung kết, Ngân và Hà bị các đối thủ bỏ xa. Tuy nhiên, bộ đôi của Việt Nam bứt tốc mạnh mẽ ở 150 m cuối, để chia nhau hai vị trí đầu tiên.

Hà giành HC vàng với 2 phút 8 giây 55, còn Ngân giành HC bạc với 2 phút 8 giây 96. Thành tích của Hà thậm chí tốt hơn những gì Khuất Phương Anh làm được cách đây một năm trên sân nhà (2 phút 8 giây 74).

Ngay sau khi về đích, Thu Hà khuỵu xuống vì quá mỏi và được đồng đội Bùi Thị Ngân dìu đứng dây. "Tôi rất bất ngờ, không thể nghĩ tôi và Ngân lại về nhất nhì vì đối thủ quá mạnh", Thu Hà chia sẻ sau khi giành HC vàng. "Chúng tôi chạy bằng cảm giác như khi tập luyện, tuân thủ chiến thuật của ban huấn luyện, chứ bám theo đối thủ thì chắc chắn thua".

Nói thêm về chiến thuật được Ban huấn luyện đề ra, Thu Hà cho biết cả cô và Bùi Thị Ngân đều mạnh về rút đích, nên cố gắng không bộc lộ tốc độ tối đa bản thân có thể đạt được trong nửa đầu phần thi. Cả hai đều không cố gắng thu hẹp khoảng cách với đối thủ ngay từ đầu mà dồn sức cho đoạn nước rút cuối cùng.

Sau ngày 11/5 - ngày thi đấu áp chót của môn điền kinh, Thái Lan đang dẫn đầu bảng thứ bậc huy chương ở môn thể thao nữ hoàng SEA Games 32, với 13 HC vàng. Việt Nam có 10 HC vàng, còn Indonesia xếp thứ ba với bảy HC vàng.

Nguồn: VNExpress

>>> Xin mời quý vị đón xem chương trình thời sự của HTV lúc 20G mỗi ngày trên HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - 50 sự kiện tiêu biểu ghi dấu hành trình xây dựng và phát triển không ngừng của TP.HCM – thành phố năng động, nghĩa tình. Mỗi dấu ấn là minh chứng cho khát vọng vươn cao và sức mạnh đoàn kết của con người thành phố mang tên Bác.
(HTV) - Iran thông báo sẽ tổ chức quốc tang trong ngày 28/4, để tưởng nhớ các nạn nhân vụ cháy nổ tại cảng Shahid Rajaee. Giới chức nước này cho biết, đến nay, số người thiệt mạng đã tăng lên thành ít nhất 40 người, và hơn 1.200 người khác bị thương.
(HTV) - Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục sụt giảm trong khảo sát mới nhất, được công bố gần cột mốc 100 ngày ông trở lại Nhà Trắng.
(HTV) - Vào lúc 21 giờ 30 tối 27/4/2025, tại công viên Bờ Sông Sài Gòn và công viên Bến Bạch Đằng, quận 1, TP.HCM, đông đảo người dân đã có mặt để thưởng thức màn trình diễn pháo hoa đặc sắc.
(HTV) - Chương trình cầu truyền hình "Vang mãi khúc khải hoàn" được tổ chức tại 3 điểm cầu: Hà Nội, Quảng Trị và TP.HCM. Chủ tịch nước Lương Cường tham dự tại điểm cầu TP.HCM. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự tại điểm cầu Hà Nội.
(HTV) - Cách đây 50 năm, Chiến dịch Hồ Chí Minh thần tốc, táo bạo, với khí thế "Một ngày bằng 20 năm", đã diễn ra trong 5 ngày lịch sử, kết thúc bằng chiến thắng vang dội, thống nhất đất nước.
(HTV) - Sau đợt bán tháo kéo dài, tâm lý lạc quan trên thị trường vàng suy yếu rõ rệt. Giá xăng dầu thế giới bắt đầu tuần mới trong sắc xanh. Giá xăng dầu trong nước sẽ giữ ổn định trong tuần.