Tình trăm năm

Bố diễn viên Đỗ Khánh Vân: Từng bỏ nhà để theo đuổi tình yêu kém 11 tuổi

Gia đình diễn viên Đỗ Khánh Vân khiến Quyền Linh, Ngọc Lan "cười ra nước mắt" vì chuyện tình yêu táo bạo của bố mẹ nữ diễn viên và những lời tâm tình đầy xúc động của hai đứa con hiếu thảo.

Tại "Tình trăm năm", chú Đỗ Khánh Lân (63 tuổi) và cô Đinh Thị Kim Hoa (52 tuổi) đã cùng MC Quyền Linh và Ngọc Lan ôn lại kỷ niệm tình yêu và hôn nhân gần 30 năm với nhiều cung bậc cảm xúc. 

Theo chia sẻ, khi chú Lân 31 tuổi, đang là ông chủ tiệm sang băng đĩa thì "si mê" cô nàng học việc ở tiệm tóc xinh đẹp ở bên cạnh. Trong khi nhà gái chẳng hay biết thì chú luôn tìm cớ qua lại để được "nhìn ngắm" bạn gái. Đến khi cô Hoa ngỏ lời thử nghiệm cắt tóc cho chú, thì cơ duyên của đôi trẻ hơn kém nhau gần một giáp mới bắt đầu.

Mặc dù cũng đã U40, nhưng phải mất nhiều năm thì cả hai mới được gia đình chấp thuận cho về chung một nhà. "Em gái tôi đi xem bói, người ta bảo tôi và Hoa không hợp tuổi. Tôi mạng mộc, Hoa mạng kim - cái cây mọc trên miếng sắt thì chỉ 3 năm là chết; mà không chết đi nữa thì có cơm không cùng ăn, có giường không cùng nằm. Lúc đó, tôi đấu tranh với gia đình, tức quá bỏ nhà đi theo em này luôn" - chú vừa nghiêm túc, vừa hài hước kể.

Thời ấy nghèo, cuộc sống vợ chồng khó khăn nên phải hơn 1 năm sau mới dám sinh con đầu lòng - cũng là diễn viên Đỗ Khánh Vân. Nói về sự nổi tiếng của con gái sau vai diễn Trà Long rất thành công, chú Lân tự hào: "Khi Vân được người hâm mộ xin chụp hình, hai ông bà đứng nhìn mà mặt cứ vênh lên như bánh đa phơi nắng. Nhưng chỉ được mấy ngày đầu, chứ sau đó hai ông bà nhiều lúc phải đứng dầm mưa cả tiếng đồng hồ để chờ con".

Cùng xuất hiện tại "Tình trăm năm", diễn viên Đỗ Khánh Vân và em trai đã trân trọng dành những lời yêu thương nhất để gửi gắm đến đấng sinh thành: "Con cảm thấy rất hạnh phúc và may mắn khi gia đình mình lúc nào cũng vui vẻ. Từ bé đến lớn chưa từng thấy bố mẹ lớn tiếng với nhau. Mặc dù cả hai con đều không sống gần bố mẹ, nhưng tụi con hi vọng bố mẹ không cần lo lắng cho tụi con quá, vì tụi con như cỏ dại quăng đâu cũng sống được.

Bố mẹ cứ thoải mái xài tiền của hai đứa, vì tụi con kiếm tiền cũng không quá vất vả và cũng biết tự cách chăm sóc mình. Từ nhỏ đến lớn đã được bố mẹ chăm sóc, nên đã đến lúc bố mẹ cho tụi con cơ hội được trả công ơn cho bố mẹ. Bố mẹ đừng lo sẽ là gánh nặng cho con cái, vì tụi con rất vui và giàu có".

Những lời tâm tình của Đỗ Khánh Vân khiến MC Ngọc Lan rất xúc động, đặc biệt khi mùa Lễ Vu Lan đang về - cơ hội để những người con có thể dành những lời yêu thương, những hành động cụ thể để tạ ơn công sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ.

Chương trình được phát sóng vào 17g20 thứ Bảy hằng tuần trên HTV7. 

Kim Quyên