EURO 2024 - Vòng Tứ kết

Bồ Đào Nha - Pháp: Chậm mà chắc

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, cả Pháp và Bồ Đào Nha đều chọn lối đá cực kỳ chậm rãi và cẩn thận để đảm bảo an toàn cho khung thành. Cuộc đối đầu căng thẳng đến nỗi phải được quyết định bởi loạt sút luân lưu đầy may rủi sau 120 phút thi đấu.

Kết quả đá luân lưu:

  • Pháp: Dembele (thành công), Fofana (thành công), Kounde (thành công), Barcola (thành công), Hernandez (thành công)
  • Bồ Đào Nha: Ronaldo (thành công), Silva (thành công), Felix (thất bại), Mendes (thành công)

Ngay sau tiếng còi khai cuộc, Pháp bất ngờ tràn sang phần sân Bồ Đào Nha với ý đồ "đánh úp" bằng tốc độ và sức trẻ. Với kinh nghiệm trận mạc, Seleccao nhanh chóng hóa giải tình thế và dần lấy lại thế trận trong thời gian ngắn. Cục diện vào thế giằng co khiến trận đấu diễn ra với nhịp độ khá chậm do hai đội thi đấu quá chặt chẽ, họ không dám đánh đổi bất kì một thứ gì ở vòng Tứ kết này.

Trận đấu diễn ra vô cùng căng thẳng

Lúc này, cả hai đội đều chơi rất quyết tâm thế nhưng câu hỏi được đặt ra ở chất lượng trong các đường chuyền khi cả Pháp lẫn Bồ Đào Nha đều cùng nhau cho thấy những đường banh không đến đích. Với vấn đề này, họ thiếu sự chuẩn xác trong các đường banh, cũng như không thể đột biến để uy hiếp đối phương. Gần như không có bất kỳ cơ hội thực sự đáng chú ý nào được hai đội tạo ra, để rồi hiệp một khép lại với tỉ số hòa 0-0.

Bruno Fernandes đang chơi rất quyết tâm 

Sau khoảng thời gian nghỉ giữa hiệp, sang hiệp hai và tới tận hiệp phụ, các cơ hội liên tục xuất hiện cho cả hai đội giúp trận đấu trở nên sôi động. Có thể nói, chỉ có những đường chuyền phối hợp ngắn và nhanh chính là chìa khóa để hai đội răn đe lẫn nhau. 

Đội chủ động trước là Bồ Đào Nha Phút 63, thủ thành Mike Maignan đổ người phá bóng sau pha thoát xuống dứt điểm chéo góc của Fernandes. Chỉ 2 phút sau, Maignan lại cứu thua cho Les Bleus, lần này là từ cú đá của Vitinha trong vòng cấm. Pháp không ngồi yên chịu trận và liền trả đũa, phút 66, Kolo Muani dứt điểm trong tư thế trống trải ở vòng 16m50 nhưng bóng đi ra ngoài đáng tiếc. Phút 71, Camavinga ra chân chéo góc ở vòng cấm đưa bóng đi sượt cột dọc Bồ Đào Nha. Nhiều tình huống nguy hiểm được tạo ra và trải đều đến khi kết thúc hiệp phụ.

Pháp và Bồ Đào Nha đều thận trọng khi lên công về thủ trong từng phút

Thế trận giằng co khiến trận đấu phải bước vào loạt sút luân lưu

Hòa 0-0 ở 120 phút thi đấu chính, Bồ Đào Nha và Pháp phải định đoạt tất cả bằng loạt sút luân lưu. Tại đây, Pháp đã tỏ ra bản lĩnh hơn khi giành chiến thắng 5-3 với cả 5 quả đá của họ đều thành công. Trong khi đó, Bồ Đào Nha phải ôm hận khi Joao Felix không may sút hỏng khi để bóng đi sượt cột dọc. Như vậy, Pháp giành vé vào Bán kết EURO 2024, chạm mặt Tây Ban Nha.

Pháp chiến thắng để giành vé vào vòng Bán kết EURO 2024

Duy Dương