Việt Nam - Đi là ghiền - Tập 32

Bình minh trên làng chài Mũi Né

Cùng MC Vũ Long khám phá bình minh trên làng chài Mũi Né, Bình Thuận và tìm hiểu hoạt động của ngư dân tại đây.

Làng chài Mũi Né (tỉnh Bình Thuận) cách TP.HCM 213km và cách trung tâm thành phố Phan Thiết 23km về phía Bắc, nằm trên cung đường quen thuộc của khách du lịch mỗi khi đến với xứ biển thơ mộng. Làng chài nổi tiếng với hoạt động đánh bắt thủy hải sản gần bờ mỗi sớm với hình ảnh những chiếc thuyền thúng đầy màu sắc. Từ lâu, nơi đây đã trở thành điểm đến quen thuộc của du khách khi đến với TP.Phan Thiết. 

Ngay sau Tết, làng chài Mũi Né lại tấp nập tàu ghe, ra khơi để đánh bắt thủy hải sản. Việt Nam - Đi là ghiền đã có mặt tại làng chài vào sáng sớm để cảm nhận và chia sẻ không khí nhộn nhịp, tấp nập buổi sớm mai tại đây. 

MC Vũ Long theo chân ngư dân ra khơi

Để có thể ra xuồng máy đi đánh cá, ngư dân phải di chuyển từ bờ bằng thuyển thúng, vì nước ở đây không sâu, không thể dùng tàu thuyền lớn mà chỉ có thể dùng thuyền thúng. Sau khi các tàu cá trở về, thủy sản cũng được vận chuyển vào bờ bằng những chiếc thuyền thúng nhỏ. Hoạt động mua bán ở làng chài diễn ra từ 5-10g sáng, khi mà cá tôm vừa cập bến, còn giữ tươi ngon.

Hãy cùng đến với làng chài Mũi Né vào buổi sáng để cảm nhận vẻ đẹp vừa bình yên lại vừa hồn hậu của vùng duyên hải này nhé!

Việt Nam - Đi là ghiền, 11g50 thứ Sáu hàng tuần trên HTV7.

Đan Quỳnh