Biên đạo Quang Vinh và tâm huyết với vũ đoàn Bước Nhảy

Xuất thân từ một vũ đoàn lớn, Quang Vinh đã từng bước xây dựng nên một vũ đoàn Bước Nhảy mới mẻ, trẻ trung và đầy nhiệt huyết.

Nghề vũ công (dancer) vốn dĩ nhiều thiệt thòi. Họ cũng bước ra sân khấu, cháy hết mình với âm nhạc, nhưng lại ít được khán giả nhớ mặt gọi tên. Thế nhưng, nhiều vũ công vẫn luôn yêu nghề, nỗ lực vì đam mê, và từng bước chinh phục những nấc thang cao hơn trên con đường sự nghiệp. Đó là câu chuyện của biên đạo Quang Vinh - Vũ đoàn Bước Nhảy.

Đến với Studio H9 - Hẹn cuối tuần, Quang Vinh đã chia sẻ dưới khía cạnh cá nhân - một người nghệ sĩ và khía cạnh của người quản lý một nhóm nhảy đang nổi hiện nay. Xuất thân là vũ công của vũ đoàn lớn nhất nhì cả nước là Hoàng Thông, Quang Vinh đã được đào tạo bài bản, cũng như sớm có định hướng và mơ ước cho tương lai. Cơ duyên đưa đẩy, giờ đây anh là một biên đạo múa, dẫn dắt một vũ đoàn trẻ, nhưng phong cách chuyên nghiệp - Bước Nhảy.

Quang Vinh chia sẻ, nghề dancer ở Việt Nam không giống với thị trường quốc tế. Các vũ công phải làm việc vất vả hơn, trong khi thu nhập lại không tương xứng. Sự khắc nghiệt và tính chất đào thải cao của nghề khiến anh luôn trăn trở làm sao để các vũ công trong nhóm có được một con đường vững vàng hơn. Chính vì vậy, anh luôn khuyến khích các bạn trẻ tham gia nhiều lĩnh vực khác như ca hát, đóng phim, quay clip tiktok... để có thể nuôi sống được ước mơ của mình.

Studio H9 - Hẹn cuối tuần, 23g Chủ nhật hàng tuần trên HTV7.

 

Đan Quỳnh