Bếp nhà mình - Tập 9

Bi Max lần đầu ăn bánh quy trái cây trong hơn 20 năm cuộc đời

Chương trình “Bếp nhà mình” tiếp tục truyền cảm hứng vào bếp cho mọi nhà với món ăn đơn giản nhưng vô cùng ngon miệng và hấp dẫn: món bánh quy trái cây.

Lần thứ hai tham gia Bếp nhà mình, anh chàng diễn viên điển trai Bi Max không giấu được cảm xúc vui vẻ, phấn khởi khi có cơ hội gặp lại “Người đẹp nhân ái” Mai Phương và cùng cô chế biến món ăn mới lạ mang tên “Bánh quy trái cây”.

Bi Max và Mai Phương giới thiệu công thức làm bánh quy trái cây đơn giản: Đầu tiên, cắt dâu tây thành những lát mỏng. Tiếp theo, phết một lớp kem phô mai lên bề mặt bánh quy, rồi xếp trái cây lên trên phần kem tùy ý. Chương trình đã chuẩn bị rất nhiều loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng như dâu, việt quất, xoài, đào, kiwi… bên cạnh đó không thể thiếu ngũ cốc. Sau khi trang trí các loại trái cây, chúng ta dùng một ít hạt như hạt bí, hạt óc chó, hạnh nhân… rải đều lên phía trên cùng của bánh quy. Và món bánh quy trái cây đã được chế biến nhanh gọn với các bước cơ bản như vậy.

Mai Phương cùng Bi Max “khoe” với quý vị khán giả thành phẩm của mình và háo hức khi lần đầu được thưởng thức món bánh quy trái cây. Món ăn đặc sắc này là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho mọi người ăn tráng miệng hoặc dùng làm bữa ăn phụ trong ngày. Bánh quy trái cây vừa cung cấp năng lượng vừa giúp chúng ta cảm thấy thư giãn hơn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Bên cạnh đó, trẻ em cũng có thể tự chế biến món ăn với nhiều kiểu trang trí bắt mắt, giúp kích thích sự sáng tạo của các bé.

Khi vừa thưởng thức miếng bánh quy trái cây đầu tiên, Bi Max đã “không nói nên lời” vì món ăn quá ngon. Biểu cảm hạnh phúc của Bi Max khi được ăn ngon khiến Mai Phương bật cười. Bi Max chia sẻ, lần đầu tiên trong hơn 20 năm cuộc đời anh được ăn một món bánh ngon như vậy. Vị béo bùi của bánh quy và kem phô mai kết hợp với vị ngọt thanh, chua nhẹ của các loại trái cây mang đến một bữa ăn phụ hoàn hảo cho mọi người.

Bếp nhà mình - 11g40 Chủ Nhật - HTV7.

Nha Trang