Tình trăm năm

Bị gia đình ngăn cấm vì yêu "trai nghèo"

Trong chương trình Tình trăm năm - Tập 118, MC Quyền Linh và Ngọc Lan gặp gỡ và trò chuyện cùng Chú Trần Thanh Tùng (54 tuổi) và Cô Hà Quế Lành (51 tuổi) đã kết hôn 30 năm.

Có duyên gặp nhau khi cùng đi viếng chùa, cô Lành đã phải lòng anh bộ đội trẻ vừa xuất ngũ. Sau chuyến đi, cô Lành chủ động thường xuyên đến nhà chú Tùng chơi để cả hai có thể hiểu nhau hơn. Vì gia cảnh chú Tùng khó khăn nên ba cô Lành nhất quyết phản đối mối quan hệ của cô và chú.  

Vì tình yêu dành cho chú quá lớn, trong một lần mâu thuẫn với ba, cô Lành xin phép mẹ cho được đến ở nhà chú Tùng. Cô và chú chỉ được sự đồng ý của mẹ nên cũng không tổ chức đám cưới. Vỏn vẹn mâm trầu cau vậy mà đã sống bên nhau hơn 29 năm. 


Chia sẻ trong chương trình, chú Tùng bồi hồi nhớ lại giai đoạn mình bệnh nặng, vừa chăm con nhỏ, vừa lo cho chồng vậy mà cô Lành vẫn không hề than vãn, hết lòng yêu thương, lo lắng cho chú. Cô Lành cũng hài hước kể lại “Mỗi lần giận chú, cô thường lén trốn trên gác xếp chứ không dám đi đâu. Cả ngày không thấy cô thì chú cũng lo lắng, sợ cô không ăn uống rồi mệt nên bắt đầu tìm cô năn nỉ”.


Đến nay, cuộc sống của cô chú đã viên mãn khi các con đều khôn lớn, thành tài. Những lời cảm ơn từ đáy lòng được chú Tùng gửi đến người vợ tào khang của mình trong lá thư ở cuối chương trình. khiến MC Ngọc Lan rất cảm động và ngưỡng mộ tình cảm của cô chú.

Mong muốn ba mẹ có được niềm hạnh phúc trọn vẹn, các thành viên trong gia đình đã bí mật chuẩn bị nhẫn cưới để chú Tùng cầu hôn cô Lành, hoàn thành giấc mơ ngày xưa còn dang dở.

Tình trăm năm - 17g20 thứ Bảy trên HTV7.

Kim Quyên