Món ngon mỗi ngày

Béo thơm với ớt chuông hải sản phô mai

Vị thơm đặc trưng của ớt chuông, beo béo của phô mai và bơ, khi kết hợp với các loại hải sản đem đến vị ngon thật hoàn hảo.


Nguyên liệu:

  • Tôm sú nhỏ: 200g 
  • Mực lá: 100g 
  • Bột mì: 100g 
  • Bơ lạt: 100g 
  • Ớt chuông: 3 trái
  • Hành tây: 1/4 củ nhỏ 
  • Húng tây: 20g 
  • Phô mai sợi Mozarella: 50g 
  • Hạt nêm, mayonnaise 
Sơ chế:
  • Tôm sú 1/2 bóc vỏ cắt hạt lựu, 1/2 để nguyên con bóc vỏ chừa đuôi. Mực lá cắt nhỏ. Ướp tôm mực với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/3 muỗng cà phê ớt bột paprika, để thấm.
  • Ớt chuông cắt ngang ở khoảng 1cm phần đầu cuống, lấy 1 phần cắt hạt lựu. Hành tây cắt hạt lựu. Húng tây cắt nhỏ.
Thực hiện:

  • Làm nước sốt Roux trắng: Rang bột mì với bơ cho đến khi hỗn hợp khô lại để cho bột mì không còn mùi bột.
  • Xào rau củ: Phi thơm tỏi băm, cho hành tây, các loại ớt chuông vào xào thơm, trút ra để nguội (xào hành tây và ớt chuông trước khi trộn nhân để giảm độ hăng sẽ ngon hơn).
  • Trộn nhân: Cho rau củ xào vào phần tôm mực, để nguội và thêm 1 muỗng canh sốt mayonnaise, sốt Roux và húng tây vào, trộn đều. Cho nhân vào các nửa quả ớt chuông, xếp tôm nguyên con lên trên, rắc phô mai sợi xung quanh con tôm.
  • Nướng: Bật lò nóng 180 độ, xếp ớt chuông vào, nướng 2 lửa khoảng 15-20 phút để món ăn chín đều. Sau đó chỉnh lò chỉ nướng lửa trên, nướng thêm 5 phút để phô mai tan chảy vàng thơm và giữ được độ cứng của ớt chuông. 
  • Cách dùng: Xếp món ăn ra dĩa, trang trí với sốt mayonnaise và tương cà, ngọn húng tây. Dùng nóng.    

"Món ngon mỗi ngày" phát sóng lúc 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.

Hoàng Dương