Món ngon mỗi ngày

Béo thơm đậu hũ um nước cốt dừa

Đậu hũ, nấm được um nước cốt dừa béo ngậy, thơm mùi sả, rau om làm nên đặc trưng món ăn.


Nguyên liệu:

  • Đậu hũ trắng: 1 miếng lớn   
  • Lá cách non: 150g   
  • Tàu hũ ky chiên: 150g   
  • Nấm đầu khỉ tươi: 150g   
  • Hành boa-rô băm: 2 muỗng canh   
  • Sả, ớt băm: 2 muỗng canh   
  • Sả: 5 cây   
  • Nước cốt dừa: 0,5 lít   
  • Nước dão dừa: 1 chén   
  • Bột ngọt, hạt nêm chay
Sơ chế:
  • Đậu hũ cắt miếng vuông cạnh 3cm. Lá cách rửa sạch, để ráo, cắt rối. Tàu hũ ky cắt khúc 5cm. Nấm đầu khỉ cắt lát. Sả đập dập cắt khúc. Giã bể đậu phộng.
  • Xào nấm đầu khỉ: Xào thơm hành boa-rô, sả ớt băm với dầu ăn, cho nấm đầu khỉ vào xào nhanh, thêm 1 chén nước dão dừa, 1 muỗng cà phê bột nghệ khuấy đều, nêm 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh hạt nêm chay, để lửa nhỏ 5 phút tắt lửa.
Thực hiện:
  • Lần lượt xếp sả cây, lá cách, đậu hũ và tàu hũ ky xung quanh nồi, cho nấm đã xào vào giữa cùng 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, thêm nước cốt dừa vào đậy nắp um lửa vừa khoảng 10 phút cho nấm đầu khỉ và đậu hũ thấm vị, thêm rau om, ngò gai, tắt lửa cho đậu phộng lên trên cùng.
  • Cách dùng: Dùng nóng kèm bún, bánh mì và muối chấm.  
Lưu ý:
  • Um đậu hũ trước để đậu thấm vị.    
  • Nếu sử dụng nấm đầu khỉ tươi cho vào cùng lúc nấu. Nếu sử dụng nấm đầu khỉ cấp đông cho vào sau khi um đậu hũ.  

"Món ngon mỗi ngày" phát sóng lúc 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.

Hoàng Dương