Tình trăm năm

Bất ngờ phát hiện chồng có con "rơi"

Trong chương trình "Tình trăm năm" số phát sóng mới nhất, MC Quyền Linh và Lê Lộc đã đến Cà Mau, để gặp gỡ và lắng nghe câu chuyện tình của chú Sĩ Tấn Búp và cô Trần Tuyết Lệ.

Cô quen chú khi vừa tròn 18 tuổi, trong những buổi đi chơi cùng nhóm bạn, chú đã để ý và đem lòng cảm mến cô. Cô chú tìm hiểu nhau 1 năm thì về chung một nhà. "Hồi đó quen nhau cũng sợ gia đình phát hiện, là con gái nên nhà cô cũng khó hơn một chút. Mỗi lần có gánh hát về là cô chú vui lắm vì sẽ được hẹn nhau. Quen 1 năm thì chú qua xin cưới, lúc đó nghèo không có tổ chức đám cưới hay rước dâu  gì hết, mà thương nên cô chấp nhận" - cô Lệ kể.


Sau khi cưới, chú đi làm xa, khi vài tuần, khi tận mấy tháng mới về. Mỗi lần về thăm chú lại mua quà cho cô, những món quà đơn giản nhưng chứa đựng nhiều niềm thương, nỗi nhớ. Cũng vì lẽ đó, dù ở nhà vất vả, một mình vừa chăm sóc con nhỏ, vừa lo buôn bán cô vẫn vững lòng, chặt dạ yêu thương chú. 

Cuộc sống gia đình trôi qua bình yên, hạnh phúc thì cô biết tin chú có con "rơi". Nhận được tin "dữ" nhưng cô Lệ vẫn giữ sự bình tĩnh, tìm hiểu rõ sự việc. Chú có con với "mối tình đầu" nhưng hoàn cảnh phải xa nhau, nên biết tin có con, chú Búp cũng rất bất ngờ. Cô chú đồng thuận xin phép hai bên gia đình, cho nhận lại người con thất lạc của chú. Về sau, cô Lệ hết lòng bao dung, tạo điều kiện cho cha con chú gắn kết tình cảm.

Thời điểm hiện tại, các con đều đã trưởng thành và có tổ ấm riêng. Cô chú có thể yên tâm tận hưởng những ngày tháng hạnh phúc bên nhau.

Tình trăm năm - 17g20 thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV7.

Kim Quyên