Barcelona và PSG nín thở vào bán kết Champions League

Nguồn: Báo Thanh niên 18/4/2025, 11:00

Rạng sáng 16/4, Barcelona và PSG giành vé vào bán kết Champions League mùa 2024 - 2025 chỉ nhờ các kết quả thắng ở trận lượt đi, sau khi cùng để thua lần lượt trước Borussia Dortmund (1-3) và Aston Villa (2-3) ở lượt về.

HLV Hansi Flick cảnh tỉnh Barcelona

Theo HLV Hansi Flick, trận thua của Barcelona trước Borussia Dortmund với tỷ số 1-3 (nhưng thắng chung cuộc tỷ số 5-3 nhờ kết quả thắng 4-0 ở lượt đi) là lời cảnh báo cho đội bóng xứ Catalan. Ông nói: "Đây là một ngày không mấy tốt đẹp gì cho chúng tôi. Champions League là một giải đấu khắc nghiệt, không có chỗ cho sự tự mãn".

HLV Hansi Flick cảnh tỉnh Barcelona không được phép tự mãn - ẢNH: REUTERS

Barcelona đã trải qua một trận đấu dưới sức, cả ngôi sao trẻ Lamine Yamal và tiền đạo Lewandowski đều chơi mờ nhạt. Trong khi Borussia Dortmund đã làm tất cả mọi thứ để có thể hy vọng đảo ngược cục diện.

Tiền đạo Serhou Guirassy ghi cú hat-trick cho Borussia Dortmund ở các phút 11, 49 và 76 để thắp hy vọng trên sân nhà Signal Iduna Park. Phía Barcelona gỡ bàn an ủi từ pha đá phản của Bensebaini ở phút 54.

Nhưng chính bàn đá phản này của Bensebaini đã giúp các cầu thủ Barcelona ngăn chặn được sự hưng phấn của Borussia Dortmund, giữ được tỷ số có lợi để giành quyền đi tiếp dù không thật sự hài lòng.

Tiền đạo Lewandowski cũng bày tỏ: "Trận đấu này có thể là bài học tốt cho tất cả các cầu thủ trẻ của chúng tôi. Champions League là Champions League và bạn luôn phải chuẩn bị ở mức cao nhất, không phải ở mức 90% hay 95%, thậm chí cũng không phải 100%".

Barcelona chỉ hài lòng khi vào được bán kết Champions League - ẢNH: REUTERS

HLV Hansi Flick cũng cho rằng, ông chỉ hài lòng khi Barcelona vào bán kết Champions League, mọi thứ còn lại phải được củng cố và không thể để trải qua tình trạng tương tự như trận đấu dưới sức vừa diễn ra.

Tại bán kết, Barcelona sẽ gặp Inter Milan hoặc Bayern Munich. HLV Hansi Flick cho biết, ông không quan tâm việc sẽ gặp đối thủ nào kế tiếp, mà sẽ thoải mái tận hưởng xem trận đấu giữa 2 đối thủ này (trận lượt về lúc 2 giờ ngày 17.4, lượt đi Inter Milan thắng tỷ số 2-1).

Trong khi đó tại sân Villa Park, PSG để thua Aston Villa tỷ số 2-3 nhưng cũng đi tiếp nhờ trận thắng tỷ số 3-1 ở lượt đi (chung cuộc tỷ số 5-4). Ở bán kết, PSG sẽ gặp Real Madrid hoặc Arsenal. Cặp đấu tứ kết này diễn ra lúc 2 giờ ngày 17.4, ở lượt đi Arsenal thắng tỷ số 3-0.

PSG may mắn đi tiếp, trong khi Aston Villa nỗ lực bất thành - ẢNH: REUTERS

PSG với lợi thế tỷ số ở lượt đi, còn dẫn trước 2-0 trong chưa đầy 30 phút ở trận lượt về do công Hakimi và Nuno Mendes ghi bàn các phút 11 và 28. Nhưng Tielemans, McGinn và Konsa liên tiếp gỡ 3 bàn cho Aston Villa các phút 34, 55 và 57 để dẫn lại tỷ số 3-2.

Trong thời gian còn lại, đội bóng nước Anh tấn công dồn dập đối thủ để hy vọng san bằng cách biệt. Mặc dù vậy, những nỗ lực của thầy trò HLV Unai Emery bất thành, khi họ không thể tận dụng được các cơ hội tạo ra và đành dừng bước ở tứ kết Champions League.

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
Đại thắng Mùa xuân năm 1975 đã và sẽ mãi mãi là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Đó không chỉ là là trang sử vàng chói lọi, mà còn là ngọn lửa dẫn đường, soi sáng hành trình dựng nước và giữ nước hôm nay.
(HTV) - Đây là sự kiện do nhóm tình nguyện viên từ Trung tâm hỗ trợ chó bull Pháp tổ chức để tìm nhà mới cho chó hoang.
(HTV) - Mặc dù tuổi đã cao, bà Anna Possi vẫn bận rộn làm việc từ 7 giờ sáng đến 7 giờ tối mỗi ngày. Trong suốt hơn 66 năm qua, bà Anna vẫn kiên trì với công việc của mình một cách nhịp nhàng. Đối với bà Anna, nghỉ hưu là điều không tưởng.
(HTV) - Đến nay đã có nhiều phương pháp cổ điển khá phổ biến nhằm xác định mật ong thật-giả. Chẳng hạn như đo pH, độ dẫn điện, phương pháp cộng hưởng từ hạt nhân (NMR).
(HTV) - Ngày 28/4, Tổng thống Nga gửi lời cảm ơn đến Triều Tiên và lãnh đạo Kim Jong Un vì đã gửi quân hỗ trợ Nga trong cuộc xung đột với Ucraina. Triều cũng lần đầu xác nhận đã điều động lực lượng tham chiến tại tỉnh Kursk.
(HTV) - Chiến trường Củ Chi là biểu hiện tập trung nhất của nghệ thuật chiến đấu tổng hợp các thứ quân trên tinh thần “lấy nhỏ đánh lớn, lấy ít địch nhiều, lấy thô sơ thắng hiện đại, lấy lòng dân làm căn cứ”.
(HTV) - Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, đoàn đại biểu TP.HCM do đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp làm trưởng đoàn đã thăm và tặng quà tri ân cán bộ, chiến sĩ tham gia Đại thắng mùa Xuân 1975 tại Quận Bình Thạnh.