Món ngon mỗi ngày

Bắp cải cuộn kho chay ngọt thanh, đưa cơm

Bắp cải cuộn chín mềm, thấm vị đậm đà, hài hòa phần nhân, ăn kèm cơm nóng là ngon phải biết!

Nguyên liệu:

  • Bắp cải trái tim: 1 bắp
  • Đậu hũ trắng: 100g
  • Nấm mèo: 2 tai
  • Nấm đông cô: 6 tai
  • Cà rốt: 50g băm nhỏ, 50g cắt lát
  • Hành boa-rô phi: 2 muỗng canh
  • Bún tàu ngâm mềm
  • Bông hẹ
  • Bột ngọt, nước tương, hạt nêm chay

Thực hiện:

  • Đun sôi nước cùng ít muối và đường. Nước sôi cho bắp cải vào chần vừa mềm, vớt ra ngâm nước lạnh
  • Bông hẹ chần sơ
  • Nấm đông cô luộc chín, cắt làm đôi hoặc làm bốn
  • Nấm mèo cắt nhỏ
  • Đậu hũ cắt miếng vừa
  • Cọng ngò cắt nhỏ
  • Xay nhuyễn hỗn hợp gồm: đậu hũ, 2 tai nấm đông cô, 2 tai nấm mèo, 1 muỗng canh boa-rô phi, cọng ngò cắt nhỏ, 1/3 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm
  • Cho vào hỗn hợp đậu đã xay 50g cà rốt băm cùng một ít bún tàu cắt nhỏ
  • Trải bắp cải ra thớt, cho nhân vào cuộn đều, cột lại bằng bông hẹ
  • Pha nước sốt kho: 1 chén nước, 2 muỗng cà phê hạt nêm nấm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1,5 muỗng canh nước tương
  • Cho ít dầu ăn vào nôi, phi thơm boa-rô băm, cho nấm đông cô và cà rốt cắt lát vào xào. 
  • Xếp bắp cải cuộn vào nồi, thêm nước sốt kho vào kho đến khi cạn nước

Lưu ý:

  • Có thể dùng bắp cải tím để món ăn thêm màu sắc
  • Nấm đông cô luộc với nước có pha chút hạt nêm nấm giúp nấm thấm vị và thơm hơn
Đan Quỳnh