Báo Indonesia sốc khi U.17 Việt Nam giữ hy vọng World Cup, Chủ tịch PSSI lên tiếng

8/4/2025, 09:35

Ông Erick Thohir, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI), hết sức vui mừng khi đội bóng trẻ xứ vạn đảo sớm giành vé dự World Cup U.17 2025. Trong khi, báo chí nước này quá bất ngờ trước đội U.17 Việt Nam vẫn còn cơ hội.

Chỉ có 3 đội bị loại, U.17 Việt Nam tự quyết suất dự World Cup

Theo CNN Indonesia, chỉ có 3 đội sớm bị loại sau lượt trận thứ 2 vòng bảng giải U.17 châu Á là Trung Quốc, Thái Lan (bảng A) và Afghanistan (bảng C). Trong khi đó, thật ngạc nhiên khi đội U.17 Việt Nam xuất sắc cầm chân đối thủ cực mạnh và là đội đương kim vô địch U.17 Nhật Bản với tỷ số 1-1 ở bảng B ngày 7/4, để vẫn giữ hy vọng giành vé dự World Cup đến trận cuối vòng bảng.

Đội tuyển U.17 Việt Nam gây sốc tại giải U.17 châu Á khi thủ hòa đội đương kim vô địch U.17 Nhật Bản. Nguồn ảnh: Thanh Niên

Lượt trận thứ 2 vòng bảng giải U.17 châu Á còn các trận ở bảng D diễn ra ngày 8/4, gồm trận đội U.17 CHDCND Triều Tiên gặp U.17 Tajikistan và trận U.17 Oman gặp U.17 Iran. Nhiều khả năng sẽ có thêm một đội nữa sẽ bị loại, đó có thể là đội U.17 Oman (0 điểm) nếu họ để thua tiếp trước đối thủ Iran, CNN Indonesia cho biết.

"Tuy nhiên, kịch tính lớn nhất đang diễn ra ở bảng B, khi cả 4 đội U.17 Nhật Bản (4 điểm), UAE (3 điểm), U.17 Việt Nam (2 điểm, với 2 trận hòa) và Úc (1 điểm, với 1 hòa và 1 thua), đều còn cơ hội đi tiếp. 

Đội tuyển U.17 Việt Nam sẽ tự quyết cơ hội cho mình với cuộc gặp đối thủ trực tiếp U.17 UAE ở lượt cuối (lúc 22 giờ ngày 10/4). Nếu giành chiến thắng, đội bóng trẻ của Việt Nam sẽ cùng với Indonesia là 2 đại diện ưu tú nhất của khu vực Đông Nam Á giành vé đi tiếp vào vòng knock-out và chính thức lấy suất tham dự vòng chung kết World Cup U.17 2025 tại Qatar vào tháng 11 cuối năm nay", CNN Indonesia đánh giá.

Báo Indonesia cũng đánh giá cao 2 màn trình diễn của đội U.17 Việt Nam với các trận hòa trước các đối thủ mạnh như Úc và Nhật Bản đều cùng tỷ số 1-1, và đặc biệt các bàn gỡ hòa đều diễn ra trong thời điểm quan trọng của trận đấu. 

Như ở trận hòa U.17 Úc với bàn thắng ngay đầu hiệp 2, còn trận hòa đội Nhật Bản với bàn gỡ ở phút bù giờ. Cho thấy, đội bóng trẻ Việt Nam rất biết cách khiến đối thủ bị động và bất ngờ ở những thời điểm then chốt nhất của trận đấu.

Cầu thủ Trần Gia Bảo ghi bàn từ chấm 11 m gỡ hòa 1-1 cho đội U.17 Việt Nam trước Nhật Bản ở phút 90+6. Nguồn ảnh: Thanh Niên

U.17 Indonesia vẫn chưa hết nhiệm vụ

Theo ông Erick Thohir, Chủ tịch PSSI: "Tôi xin chúc mừng đội U.17 Indonesia. Chiến thắng trước Yemen (với tỷ số 4-1) ở lượt trận thứ 2 giải U.17 châu Á đã giúp chúng ta sớm giành quyền vào tứ kết và cũng đảm bảo một suất tham dự World Cup U.17 2025 tại Qatar. 

Nhưng hãy nhớ rằng, cuộc chiến vẫn chưa kết thúc. Các cầu thủ và ban huấn luyện phải tập trung trở lại cho trận đấu tiếp theo tại giải để đạt thành tích tốt nhất".

Ở lượt trận cuối của bảng C diễn ra ngày 11/4, U.17 Indonesia gặp U.17 Afghanistan, họ vẫn cần giành thêm 1 điểm nữa để bảo đảm giữ ngôi đầu. Đội Afghanistan đã bị loại sau trận thua đội U.17 Hàn Quốc với tỷ số 0-6 ngày 8/4. Trong khi đó, U.17 Hàn Quốc sẽ quyết đấu với Yemen (cả 2 đội đều có 3 điểm) để tranh vé còn lại đi tiếp và suất dự World Cup.

Đây là lần thứ 2 đội U.17 Indonesia giành vé dự World Cup U.17 sau lần đầu năm 2023 trong tư cách đội chủ nhà.

Nguồn: Thanh Niên

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Giá vàng hôm nay 26/04/2025: Cùng chiều với giá vàng thế giới, thị trường vàng trong nước đảo chiều giảm mạnh giá vàng miếng và giá vàng nhẫn. Giá xăng dầu thế giới ghi nhận tuần giảm. Trong khi đó, giá xăng dầu trong nước đã đồng loạt tăng.
(HTV) - Giới chức Ấn Độ và Pakistan ngày 25/4 cho biết đã xảy ra đấu súng dữ dội giữa binh sỹ hai bên ở dọc đường ranh giới kiểm soát phân chia khu vực Kashmir giữa hai nước.
(HTV) - Ngày 24/4,Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định chính quyền của ông đang đàm phán thương mại với Trung Quốc để hạ nhiệt cuộc chiến thương mại song phương căng thẳng, trong khi Bắc Kinh nói chưa có cuộc tham vấn hay đàm phán thương mại nào diễn ra.
(HTV) - Chiều nay, đoàn đại biểu TP.HCM do Phó Chủ tịch UBND Thành phố Bùi Xuân Cường làm trưởng đoàn đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh.
(HTV) - Chiều nay, đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã đến tri ân, thăm gia đình các cá nhân tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển TP.HCM (1975 - 2025).
(HTV) - Từ ngày 20/4 đến 10/6/2025, TP.HCM triển khai chương trình kích cầu du lịch quy mô lớn với chủ đề “50 ngày vàng – Khám phá TP.HCM hiếu khách và sôi động”.
(HTV) - Sáng 25/4, Đảng ủy - UBND Quận 11 tổ chức Chương trình kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025).