Món ngon mỗi ngày

Bánh pancake custard trứng thơm ngon nhớ mãi

Món bánh xốp mềm, nhân trứng béo ngậy, thêm chút chua nhẹ của trái cây quả thật thơm ngon và hấp dẫn khó cưỡng.



Nguyên liệu:

  • Bột bánh rán pha sẵn
  • Bột trứng custard 25g
  • Nước chanh, vỏ chanh cà
  • Sữa tươi không đường
  • Sữa đặc có đường
  • Vani, cam vàng
  • Húng lủi, dâu tây
  • Cherry ngâm, siro dâu
Thực hiện:
  • Chanh vàng mài lấy vỏ, vắt lấy nước
  • Cam vàng tách múi
  • Cho bột custard trứng, 1/3 lượng sữa tươi vào tô trộn đều
  • Bột custard trứng nên được hòa tan trước khi đun sôi để phần nhân mịn và không vón cục
  • Cho 2/3 lượng sữa tươi còn lại vào chảo, cho 3 muỗng canh sữa đặc có đường, thêm vỏ chanh cà
  • Vỏ chanh cho vào khi đun sôi hỗn hợp sữa để tiết hết tinh dầu giúp nhân thơm hơn
  • Cho hỗn hợp bột custard vào chảo đảo đều đến khi sệt quánh
  • Cho thêm 1 ống vani và 1 muỗng canh nước cốt chanh giúp bánh có hương thơm đặc trưng
  • Cho bột bánh rán pha sẵn vào tô, hòa tan với 140ml nước
  • Đổ 3 bánh đều nhau
  • Cho kem custard lên giữa các lớp bánh, thêm các múi cam
  • Trang trí với cherry ngâm, siro dâu 

Đan Quỳnh