Món ngon mỗi ngày

Bánh mì sandwich kẹp chả tôm cho bữa sáng nhiều dinh dưỡng

Sandwich giòn giòn, chả tôm dai dai, thơm ngọt hài hòa với vị beo béo của mayonnaise sẽ cho bạn một bữa sáng đầy dinh dưỡng.

Nguyên liệu:

  • Bánh mì sandwich: 6 lát
  • Tôm sú đã bóc vỏ: 300g
  • Tôm sú đông lạnh: 150g
  • Lòng trắng trứng gà: 1 cái
  • Tiêu xanh: 1/2 muỗng canh
  • Bột xù: 1 muỗng canh
  • Tỏi băm: 1/2 muỗng canh
  • Ngò tây băm: 1 muỗng cà phê
  • Mỡ gáy: 50g
  • Hạt nêm
  • Sốt Mayonnaise

Thực hiện:

  • Đầu hành đập dập, cắt khúc
  • Mỡ gáy cắt nhỏ
  • Tôm đông lạnh cắt hạt lựu
  • Hành tây tím cắt khoanh
  • Cà chua cắt khoanh
  • Tôm sú tươi bóc vỏ bỏ đầu, trộn với đầu hành đập dập, 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 lòng trắng trứng, mỡ gáy. Xay nhuyễn
  • Cho tôm đông lạnh đã cắt nhỏ vào hỗn hợp vừa xay, thêm khoảng 1/3 muỗng tiêu xay, quết đều
  • Chia chả làm ba phần, tạo hình vuông bằng kích thước miếng bánh mì sandwich
  • Áp chảo với dầu vừa phải
  • Pha sốt: trộn đều 3 muỗng canh sốt mayonnaise, 1 muỗng cà phê cọng ngò băm nhỏ
  • Bánh mì nướng sơ, phết một lớp nước sốt lên, cho xà lách, cà chua và chả tôm, hành tây vào giữa
  • Dùng tăm định hình và cắt hình tam giác
  • Dùng kèm với mayonnaise pha tương ớt

Lưu ý:

  • Dùng tôm tươi và đông lạnh để chả có độ dai và giòn
  • Nướng sơ bánh mì để tạo độ giòn, giúp món ăn ngon hơn
Đan Quỳnh