Thay lời muốn nói T7/2023:

Bàn tay thơm mùi hoa xứ lạ

Kính mời quý khán giả đón xem Thay lời muốn nói tháng 7/2023 với chủ đề Bàn tay thơm mùi xứ lạ sẽ được Truyền hình trực tiếp vào 21g Chủ nhật ngày 9/7/2023 trên kênh HTV9.

Cuộc đời là những chuyến đi, và mỗi chuyến đi đều chứa đựng những trải nghiệm mới mẻ, những bài học quý… giá cho bản thân. Có người đã lưu giữ ký ức về những chuyến đi của mình bằng mùi hương của những bông hoa. Vì thế, lần này chúng ta sẽ cùng khám phá khu vườn hương hoa của chính những khán giả của Thay lời muốn nói trong chủ đề Bàn tay thơm mùi xứ lạ.

Đó là câu chuyện của các bạn đi thi quốc tế, vận động viên, giới nghệ thuật được đào tạo từ nhỏ ở nước ngoài và mang vinh quang về cho tổ quốc. Câu chuyện của một food blogger người nước ngoài đã chọn Việt Nam làm điểm đến, sinh sống, lập nghiệp và gặt hái nhiều thành công. Câu chuyện của một người con sinh sống định cư ở nước ngoài, không thể về khi mẹ qua đời, đến giờ vẫn còn mang trong mình những ăn năn, hối hận, và quyết định trở về. Hay những lời của những người đi làm lao động ở nước ngoài…

Và đặc biệt là câu chuyện về những chuyến đi đặc biệt của lực lượng gìn giữ hòa bình tới những vùng đất còn chiến tranh. Bàn tay của họ không bao giờ có mùi hoa, mà là mùi của bệnh viện, đất đai, khói súng. Điều đặc biệt họ rất trẻ. Có những chuyến đi thực sự khiến cho người ta nhớ mãi không phải sự lãng mạn trữ tình, không phải chuyến đi của tuổi trẻ với những va chạm lần đầu mà bởi nó ghi dấu cho ta lòng quả cảm, tình yêu nhân loại.

Bên cạnh những câu chuyện cảm động được chia sẻ trong chương trình là các tiết mục ca nhạc đặc sắc như: Giấc mơ bình yên (ST: Quang Thái), Mẹ tôi (ST: Trần Tiến), Nước ngoài (ST: Phan Mạnh Quỳnh), Góc phố dịu dàng (ST: Trần Minh Phi), Tôi yêu (ST: Phương Uyên), Đi để trở về (ST: Tiên Cookie), Dòng sông xanh (ST: Johann Strauss II - Lời Việt: Phạm Duy),  Chiếc thuyền nan (ST: Minh Lương - Hồ Tấn Vinh)… được biểu diễn bởi các ca sĩ: Mỹ Hạnh, Ngọc Linh, Tố Hoa, Tuyết Mai, Trần Minh Dũng, Đào Ngọc Sang, Duy Ngọc, Văn Đức, guitarist Hoàng Minh, Nhóm Thiếu Nhi T-Entertainment, Nhóm Ngày mới, Vũ đoàn Ngọc Trai Việt.

Chương trình Thay lời muốn nói tháng 7/2023 với chủ đề Bàn tay thơm mùi xứ lạ sẽ được Truyền hình trực tiếp vào 21g Chủ nhật ngày 9/7/2023 trên kênh HTV9, Youtube HTV Entertainment và Fanpage Thay lời muốn nói HTV.

Ban Ca nhạc