WIMBLEDON 2021

Bán kết Wimbledon 2021: Ahsleigh Barty và Karolina Pliskova vào chung kết

Hai tay vợt được đánh giá cao hơn đều giành chiến thắng ở bán kết để tiến đến trận tranh ngôi ‘Nữ hoàng’ Wimbledon 2021. Ahsleigh Barty cho thấy vì sao cô là tay vợt số 1 WTA hiện tại, trong khi Karolina Pliskova cũng chứng tỏ được kinh nghiệm của mình.

Tay vợt người Đức Angelique Kerber là nhà vô địch Wimbledon 2018, ngoài ra cô còn 2 danh hiệu vô địch Grand Slam khác ở giải Mỹ mở rộng và Úc mở rộng. Còn với Barty, nếu vào đến chung kết Wimbledon 2021 cũng chỉ là trận chung kết Grand Slam thứ 2 trong sự nghiệp của cô. Vì vậy đối thủ của hạt giống số 1 giải - Barty không còn là những tay vợt ‘hạng dưới’ nữa.

Tuy nhiên, ở ván 1 Barty đã nhập cuộc nhanh hơn, giành lấy ưu thế hoàn toàn để có chiến thắng 6/3 dễ dàng chỉ sau 34 phút thi đấu. Khó khăn với tay vợt hạt giống số 1 chỉ đến ở ván 2. Sự tự tin ở ván khởi đầu không giúp Barty vượt qua được kinh nghiệm của Kerber ở nữa đầu ván 2. Tay vợt người Đức thi đấu cực hay, giành điểm break ở bàn 2, vượt lên dẫn 2/0. Rồi tiếp tục dẫn 4/1 và 5/2.

Đến lúc này có lẽ rất nhiều người đã nghĩ đến diễn biến tiếp phân định thắng bại ở ván 3 thì Barty có màn ngược dòng không tưởng. Cô giành điểm lại ở bàn giao bóng thứ 8 rồi lấy điểm break vô cùng quan trọng ở bàn 9 để rút ngắn điểm số còn 4/5. Đến bàn cầm giao bóng tiếp theo thì điểm số cân bằng 5/5 và sau đó ván đấu tiến đến loạt tie-break. Lúc này, Kerber dường như mất bình tĩnh và thua các bàn cầm giao bóng để bị dẫn 0/6. Và đến cơ hội giành match-point thứ 4 thì Barty đã có được chiến thắng loạt tie-break với điểm số 7/3.

Với chiến thắng 2-0 chung cuộc (6/3, 7/6), tay vợt người Úc lần đầu tiên giành quyền vào trận chung kết Wimbledon. Đối thủ của tay vợt hạt giống số 1 giải không phải là tay vợt hạt giống số 2 Aryna Sabalenka, bởi cô đã thất thủ trước Karolina Pliskova ở trận bán kết còn lại.

Đó cũng là một màn ngược dòng để giành chiến thắng sau 3 ván của Karolina Pliskova. Dù Aryna Sabalenka là hạt giống số 2 và có phong độ rất tốt trong thời gian gần đây, tuy nhiên đây chỉ mới là trận bán kết Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp của cô. Còn với Pliskova, đó là con số 4.

Phong độ tốt đã mang về khởi đầu thuận lợi hơn cho Sabalenka với chiến thắng 7-5 ở ván 1. Nhưng cuối cùng thì kinh nghiệm dày dặn giúp Pliskova giành chiến thắng ở 2 ván cuối (6/4, 6/2) để có màn ngược dòng thành công. Chiến thắng chung cuộc 2-1 xứng đáng dành cho Pliskova và đây cũng là lần thứ 2 trong sự nghiệp, tay vợt người CH Séc vào đến trận chung kết Grand Slam danh giá.

Trận chung kết đơn nữ Wimbledon 2021 giữa Ahsleigh Barty -  Karolina Pliskova  sẽ diễn ra tại sân trung tâm All England Club và được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV Thể Thao, ứng dụng di động HTVC, cùng các hạ tầng mạng xã hội: fanpage HTV Thể thao, Youtube HTV Sports từ 19:00 tối mai (10/07). Kính mời quý khán giả đón theo dõi!

Lê Minh
Nhanh như chớp - Mùa 4 - Tập 16

Nhanh như chớp - Mùa 4 - Tập 16

Quốc Khánh tiếp tục bại trận trước Khả Như... vì Hari Won
Việt Nam - Đi là ghiền - Tập 22

Việt Nam - Đi là ghiền - Tập 22

Về Đồng Tháp khám phá khu homestay đậm chất miền Tây