Chiến binh địa hình - Tập 2

Bài thi số 10 làm các đội xe Chuyên nghiệp "điêu đứng"

Bài thi SS10 với ba hố sâu đầy cam go đã khiến 12 trên 22 đội xe hạng mục Chuyên nghiệp phải điêu đứng. Song song đó, tại điểm thi này cũng đã xuất hiện những tình huống xử lý tuyệt vời, đầy thông minh của một số đội xe.

Mở đầu cho tập 2 sẽ nói về bài thi số 10, bài thi được đánh giá là một trong những bài thi khó khăn nhất của hạng xe Chuyên nghiệp, ở điểm thi này cũng đã khiến cho 12 trên 22 đội xe không thể hoàn thành. Bài SS10 đã được nâng cấp khi là một tổ hợp các thử thách với độ khó tăng dần. Ban đầu, các đội sẽ chạy trên cung đường hẹp, sau đó lần lượt vượt qua các miệng hố gồm sình lầy, tiếp đó sẽ phải vượt qua hố có hai đoạn thân cây và cuối cùng lại tiếp tục là một hố sình lầy với độ dốc 90 độ. 


Sơ đồ bài thi số 10

Đội xe 101 của lái chính Bạch Ngọc Duy Đức - lái phụ Nguyễn Cao Linh Hoàng cũng nằm trong số 12 đội thiếu may mắn khi mất trắng điểm ở bài thi số 10 này, khi vượt qua hai đoạn thân cây, bánh sau của xe 101 chẳng may bị lệt khỏi đường đi, và sau khi đã vượt qua được "hố hai cây" thì họ lại bị chặn tại hố sình thứ ba, dù đã thử nhiều biện pháp nhưng Duy Đức và Linh Hoàng đành chấp nhận mất điểm, đây cũng là bài thi duy nhất mà đội xe vô địch hạng mục Chuyên Nghiệp này không vượt qua được


Đội xe 101 gặp sự cố khi vượt qua hố có hai đoạn thân cây

Rút kinh nghiệm ở các đội chơi trước, đội xe 111 của lái chính Lê Hoài Nhân - lái phụ Nguyễn Văn Kha đã sử dụng hai tấm ghi nhằm tránh cho hai bánh xe trước bị lún sâu vào các "hàm ếch" được tạo ra và sẽ càng khoét sâu nếu bánh xe cứ xoay ở dưới đáy hố, điều này dễ đưa xe vào thế khóa, khi đó sẽ không cách nào đưa xe ra được. Theo lời trọng tài Vũ Thanh Xuân: "Nếu xe vào thế khóa thì phải cực kì chuyên nghiệp mới có thể thoát ra, vì nếu có dùng dây tời cũng sẽ bị đứt dây, rất khó thoát!".


Đội xe 111 sử dụng hai tấm ghi để có thể xuất sắc vượt qua hố sình có dốc 90 độ

Bài thi số 10 đã tạo nên muôn vàn khó khăn cho các đội chơi khi không có đội nào được trọn 100 điểm, thậm chí một số đội còn bị điểm âm do mắc lỗi trong quá trình thi đấu. Tại bài thi này chỉ có duy nhất hai đội xe là Bình Phước - Hùng Jeep và đội Bình Dương 1 - Bình và Hải xuất sắc giành lấy được 90 điểm.

Kết quả chung cuộc ở bài thi số 10 của 22 đội chơi

"Chiến binh địa hình" phát sóng lúc 10 giờ thứ bảy hàng tuần trên HTV7.

Duy Dương