Studio H9: Vũ Ngọc Phượng - Kiều Minh Tuấn

"Anh trai yêu quái" và anh đạo diễn tử tế với văn hóa Việt

Đạo diễn trẻ Vũ Ngọc Phượng và Kiều Minh Tuấn - nam diễn viên bộ phim điện ảnh "Anh trai yêu quái" đang thống trị phòng vé Việt sẽ có mặt trong Studio H9 của MC Tùng Leo vào lúc 23g tối nay (1/12) trên HTV7.

Đạo diễn Vũ Ngọc Phượng

Tác phẩm điện ảnh: 12 chòm sao - Vẽ đường cho yêu chạy, 100 ngày bên em, Anh trai yêu quái

Giải thưởng: Cánh Diều Vàng Việt Nam cho Phim điện ảnh xuất sắc nhất

Đề cử: Giải Liên hoan phim Việt Nam cho Đạo diễn xuất sắc nhất - Phim điện ảnh

"Đạo diễn và sản phẩm điện ảnh phải song hành trên hành trình trưởng thành" - Vũ Ngọc Phượng

Ít ai biết rằng, trước khi đến với sự nghiệp điện ảnh, Ngọc Phượng từng hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc và biên kịch. Các nhà sản xuất đều biết đến Phượng từ hai MV Chắc ai đó sẽ về4 chữ lắm, kịch bản phim điện ảnh Chàng trai năm ấy... Bên cạnh những sản phẩm nghệ thuật được khán giả đón nhận, Vũ Ngọc Phượng cũng đang có một vị trí công việc đáng mơ ước tại Đài Truyền hình Việt Nam. 

Thế nhưng, anh nhận ra rằng công việc này chưa phải là giấc mơ lớn nhất của đời mình. Quyết định bỏ hết tất cả để làm lại từ đầu, Phượng ra nước ngoài du học, tích lũy kiến thức làm phim quốc tế và trở về Việt Nam tìm cho mình những cộng sự ăn ý nhất. Đó chính là bước ngoặt để 12 chòm sao - Vẽ đường cho yêu chạy, 100 ngày bên em, Anh trai yêu quái ra đời.

Vốn có cảm tình với cuộc sống của những người trẻ hiện đại, Vũ Ngọc Phượng dành hết tâm sức cho những thước phim kể về hành trình thanh xuân của những nhân vật thú vị. Cũng có người khuyên Phượng nên bứt phá khỏi các vòng an toàn đó, nhưng anh lại nghĩ ngược lại rằng khi anh càng trưởng thành hơn thì phim của anh cũng nên lớn dần theo mình. 

Diễn viên Kiều Minh Tuấn

Kiều Minh Tuấn là nam diễn viên Việt Nam, sinh năm 1988. Anh được biết đến qua các phim điện ảnh như: Bụi đời Chợ Lớn, Scandal: Hào quang trở lại, Em chưa 18, Lật mặt: Ba chàng khuyết, Chú ơi, đừng lấy mẹ con! và mới đây nhất là Anh trai yêu quái

"Nếu không trở thành diễn viên, có thể tôi đã là một họa sĩ" - Kiều Minh Tuấn

Có thể nói sau Thái Hòa, làng điện ảnh có thêm một Kiều Minh Tuấn, người mà chỉ cần nháy mắt, mấp máy miệng là khán giả đã cười. Kiều Minh Tuấn với đôi mắt rất "gian", nụ cười rất duyên, cái miệng "tài lanh" chính là diễn viên duy nhất mà đạo diễn Vũ Ngọc Phượng nhắm tới ngay từ giai đoạn viết kịch bản. Kiều Minh Tuấn pha trộn được sự đểu cáng, ma mãnh, hài hước với sự chân chất, đáng yêu, từ trong sâu thẳm là người tốt của một nhân vật "anh trai" điển hình trong xã hội.

Trong Studio H9 phát sóng lúc 23g tối nay (1/12) trên HTV7, MC Tùng Leo sẽ mở ra những chương hồi ký về tuổi trẻ, thăng trầm công việc, những bước ngoặt đổi đời cũng như những yếu tố quyết định thành công của phim điện ảnh Anh trai yêu quái của Vũ Ngọc Phượng và Kiều Minh Tuấn.

Bảo Châu
Xem thêm