Ngân mãi chuông vàng tháng 4

Ánh lửa rừng khuya

Ánh lửa rừng khuya - một trong những vở cải lương kinh điển của tác giả Điêu Huyền sẽ tiếp nối chương Ngân mãi chuông vàng tháng 4, phát sóng lúc 21g ngày 28/4 trên kênh HTV9.

Những ai là con của miền đất Nam bộ, yêu cải lương đều không thể không biết đến các vở: Tiếng hò sông Hậu, Khách sạn Hào Hoa, Tìm lại cuộc đời, Ánh lửa rừng khuya, Cây sầu riêng trổ bông, Kiếp chồng chung… trên sân khấu cũng như trên màn ảnh nhỏ. Những vở diễn đó đã đưa tên tuổi của nghệ sĩ Diệp Lang, Mỹ Châu, Giang Châu, Thanh Tuấn, Ngọc Bích, Tô Kiều Lan, Tuấn Thanh, Lệ Thủy, Nam Hùng, Tô Kim Hồng, Tư Rọm… in sâu trong lòng của khán giả mộ điệu trong suốt thời kỳ vàng son của cải lương. “Cha đẻ” của những kịch bản này chính là soạn giả Điêu  Huyền.

Ngọc Đợi và Võ Thành Phê sẽ gặp lại nhau trong một chuyện tình ngang trái khác mang tên Ánh lửa rừng khuya

Ánh lửa rừng khuya là một kịch bản làm rơi nước mắt của khán giả biết bao thế hệ, về hai chữ "hy sinh" của người con gái tên Hiền. Hy sinh vì gia đình, vì tình yêu và trên hết đó là sự hy sinh của một người con yêu nước. Là con gái của một thầy giáo tín nghĩa, Hiền đem lòng thương Cung - người thanh niên nghĩa quân đang phải lẩn trốn bọn gian tà để tìm đường cứu nước. Sự bao bọc lẫn nhau giữa gia đình hiền và Cung bị thầy Cai phát hiện. Ông âm mưu cưỡng đoạt Hiền để đổi lại là tính mạng của ông giáo và Cung.

Ngân mãi chuông vàng tháng 4 có sự góp mặt của các nghệ sĩ: Thanh Hồng, Kim Phương, Thanh Đông, Hữu Trí, Võ Thành Phê, Ngọc Đợi, Tô Tấn Loan, Phùng Ngọc Bảy, Hoàng Minh Vương... 

Chương trình diễn ra tại Nhà hát HTV vào lúc 20g chủ nhật (28/4), truyền tiếp lúc 21g cùng ngày trên sóng HTV9.

Bảo Châu
Xem thêm