BẾP NHÀ MÌNH - TẬP 45

Ấn tượng với “Trà vải - sữa chua - thạch hoa lài”

Chương trình “Bếp nhà mình” tập phát sóng mới nhất giới thiệu đến quý khán giả công thức món “Trà vải - sữa chua - thạch hoa lài”. Với các nguyên liệu cơ bản, thức uống này được thực hiện như thế nào?

Trà, thạch, sữa chua, hoa lài, vải… là một số nguyên liệu của thức uống. Kha Ly và khách mời là ca sĩ Kiều Oanh cùng nhau bắt tay thực hiện “Trà vải - sữa chua - thạch hoa lài” với các bước đơn giản như sau: 

Đầu tiên, ngâm trà túi lọc; Trong quá trình chờ nước sôi để nấu thạch, dằm nhẹ những trái vải đã bóc vỏ sẵn; Khi nước sôi, thả một ít lá trà, hoa lài khô và đường phèn vào nồi; Sau khi nước đã có hương vị, vớt lá trà và hoa lài ra, cho thêm bột rau câu vào nồi và khuấy đều; Sau đó để nguội nước rau câu cho đông lại rồi cắt thạch hoa lài thành từng khúc vừa ăn; Bước tiếp theo là cho vải dằm vào ly, thả đá viên, rót nước trà đã pha và sữa chua lên men hòa quyện với nhau; Cuối cùng là cho thạch hoa lài và trái vải lên phía trên ly nước. Vậy là hoàn thành thức uống! 


Thưởng thức “Trà vải - sữa chua - thạch hoa lài”, Kiều Oanh cảm thấy rất yêu thích và chia sẻ rằng thức uống này ngọt thanh, không có quá nhiều đường, vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe. Song song đó, Kha Ly cho biết cô rất hạnh phúc vì mỗi tuần đều được thực hiện những món thức uống mới lạ và ngon miệng. Điều đặc biệt ở món nước này là những miếng thạch hoa lài giòn và thơm, gây ấn tượng với cả Kha Ly và Kiều Oanh. 


Mời quý vị đón xem “Bếp nhà mình”, cùng vào bếp với các khách mời để khám phá và sáng tạo ra những công thức món ăn, đồ uống mới lạ cho gia đình mỗi ngày. Chương trình được phát sóng lúc 11g40 Chủ Nhật hằng tuần trên kênh HTV7.

Nha Trang