Và tôi vẫn hát – Tập 8

Âm nhạc sưởi ấm trái tim cô đơn

Nguyễn Khải Hoàn, Phùng Đức Thông, Lê Thị Thu Vân đã đem đến những câu chuyện đời đầy thú vị, họ luôn xem âm nhạc là một "vũ khí" tinh thần, giúp vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Nguyễn Khải Hoàn - Cựu giáo viên có niềm đam mê ca hát

Anh Nguyễn Khải Hoàn

Từng được bổ nhiệm làm giáo viên xóa nạn mù chữ cho tỉnh Lâm Đồng, anh Nguyễn Khải Hoàn đã trở thành một người thầy tận tâm, được nhiều học sinh yêu mến. Anh hiện đã nghỉ hưu và lập một câu lạc bộ hát với nhau dành cho những người lớn tuổi. Đối với anh, ca hát là đam mê và anh luôn muốn hát với một tinh thần sẻ chia, mang niềm vui cho mọi người.

Anh Khải Hoàn cho biết lí do chọn bài hát "Ngọn nến": "Bài hát này rất ý nghĩa, khi ngọn nến được thắp lên chính là thời còn trẻ, những giọt sáp là những giọt thời gian, nó cũng giống như một đời người vậy". Nhạc sĩ Đức Huy đánh giá cao sự tự tin, giọng hát trẻ trung của thí sinh rằng: "Nếu không ngước lên thì tôi không đoán được tuổi!".

Phùng Đức Thông - Bác xe ôm yêu đời

Anh Phùng Đức Thông

Anh Phùng Đức Thông năm nay đã 64 tuổi nhưng vẫn độc thân. Ngoài việc chạy xe ôm kiếm sống, anh còn làm thêm rất nhiều nghề khác để kiếm thêm thu nhập. Cuộc sống một mình khiến anh đôi khi thấy buồn nhưng luôn quan niệm: "Ai cũng có cái số, sống mà buồn thì cũng chỉ có thế thôi!". Anh dùng âm nhạc làm sức mạnh tinh thần, tích cực tham gia các hoạt động ca hát tại địa phương để khiến cuộc sống mình thú vị hơn.

Bằng giọng hát vô cùng ấm áp và tinh thần yêu đời phần thi của anh đã chạm đến trái tim của tất mọi người. Nghệ sĩ Thanh Thủy tỏ ra vô cùng ngưỡng mộ: "Thanh Thủy cảm thấy mình nhỏ bé lắm, Thủy học được ở anh niềm tin vượt qua mọi khó khăn để yêu cuộc đời này". Thu Phương cũng đồng cảm xúc: "Bài hát như chính đúng cuộc đời anh vậy".

Lê Thị Thu Vân - Người mẹ đơn thân với lối sống tích cực

Chị Lê Thị Thu Vân

Chị Lê Thị Thu Vân là một người mẹ đơn thân, chị chia sẻ: "Ai cũng muốn có một gia đình đầm ấm, một người chồng... nhưng riêng tôi thì không có phước phần đó!". Chị có sở thích là tự may áo dài, mỗi chiếc áo là một kỷ niệm trong đời và sự may mắn. Tuyệt vời hơn là những chiếc áo dài này luôn cùng chị đứng trên sân khấu để thể hiện niềm đam mê ca hát, điều này càng làm cuộc sống của chị nhẹ nhàng và tích cực hơn.

Sau tiết mục, Thu Vân được xem một đoạn clip mà người con Út đã quay ở nước ngoài gửi về ủng hộ tinh thần cho mẹ. Giám khảo Thu Phương chia sẻ trong xúc động: "Em với chị giống nhau. Con em cũng rất thương mẹ nhưng em lại không may mắn như chị khi công việc khiến em không thể ở gần con nhiều hơn".  Nghệ sĩ Đức Huy cảm thán: "Câu chuyện của bạn là thông điệp ý nghĩa về cách giao tiếp giữa bố mẹ và con cái trong xã hội hiện nay".

"Và tôi vẫn hát" - 20g30 thứ năm hàng tuần trên kênh HTV7.

Duy Dương