AFC phạt nặng Thái Lan, Indonesia vì đánh nhau ở chung kết SEA Games 32

MINH HOÀNG Tổng hợp // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 13/7/2023, 10:36

Ủy ban kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã có án phạt nặng dành cho U22 Thái Lan và U22 Indonesia sau vụ ẩu đả ở chung kết bóng đá nam SEA Games 32.


Cầu thủ U22 Thái Lan và Indonesia hỗn chiến sau bàn thắng nâng tỉ số lên 3-2 của Indonesia

Có tổng cộng 14 người phải nhận án phạt từ AFC. Trong đó phía Indonesia có 3 cầu thủ và 4 thành viên ban huấn luyện bị phạt. Còn Thái Lan có 2 cầu thủ và 5 thành viên ban huấn luyện bị phạt. 

Cụ thể, 3 cầu thủ Indonesia là tiền đạo Titan Agung và hậu vệ Komang Teguh bị treo giò 6 trận, nộp phạt 1.000 USD mỗi người. Tiền vệ Taufany Muslihuddin chỉ bị treo giò 6 trận. Còn 4 thành viên ban huấn luyện Indonesia là Sahari Gultom, Tegar Diokta, Ahmad Nizar, Toid Sarnadi cũng bị cấm 6 trận và nộp phạt tổng cộng 3.000 USD. 

Phía Thái Lan, thủ môn Soponwit Rakyart bị phạt nặng nhất khi bị cấm thi đấu 6 trận và nộp phạt 1.000 USD. 

Riêng tiền vệ Chayapipat Supunpasuch cũng bị cấm thi đấu 6 trận nhưng không bị phạt tiền. Còn lại 5 thành viên ban huấn luyện U22 Thái Lan là Pattarawut Wongsriphuek, Mayeid Mad-Adam, Purachet Todsanit, Thirapak Prueangna, Bamrung Boonprom đều bị cấm 6 trận và nộp phạt số tiền tổng cộng 2.000 USD. 

Hiệp hội Bóng đá Thái Lan (FAT) cũng phải nộp phạt 10.000 USD vì đã vi phạm điều 51.1 của Bộ quy tắc kỷ luật và đạo đức AFC.

Chung kết bóng đá nam SEA Games 32 giữa U22 Thái Lan với U22 Indonesia diễn ra ngày 16/5 tại Campuchia. Trận đấu đã diễn ra hết sức hấp dẫn và kịch tính, với chiến thắng chung cuộc 5-2 nghiêng về Indonesia sau 120 phút. 

Nhưng trận cầu được đánh giá là "kịch tính nhất lịch sử" giải đấu đã bị vấy bẩn với màn đánh nhau dữ dội giữa hai đội vào cuối hiệp hai và đầu hiệp phụ thứ nhất. 

Vụ đánh nhau này sau đó đã được báo chí thế giới đưa tin và chính chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã lên tiếng chỉ trích hai đội. Điều này làm cho hình ảnh bóng đá Đông Nam Á cũng trở nên xấu đi. 

Nguồn: Tuổi Trẻ

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Sau 20 năm, Khu Công nghệ cao TP.HCM đã thu hút hơn 160 dự án, chiếm 40% giá trị xuất khẩu của Thành phố. Nơi đây đang phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo nhằm thúc đẩy chuỗi giá trị công nghệ cao và phát triển bền vững.
(HTV) - TP.HCM chuẩn bị triển khai chính thức mô hình chính quyền hai cấp, hướng đến bộ máy tinh gọn, hiệu quả, phục vụ người dân tốt hơn.
(HTV) - Đêm 14/6 giờ Việt Nam, Israel đã thực hiện nhiều đợt tấn công mới nhằm vào Iran.
(HTV) - Hội nghị toàn quốc tập huấn về tổ chức và hoạt động của hệ thống chính trị ở cấp xã (mới) vừa được tổ chức, với sự chủ trì của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, thu hút 1,5 triệu đại biểu trên cả nước.
(HTV) - Ngày 14/6, Cơ quan quản lý hàng không Ấn Độ đã ra lệnh kiểm tra tất cả máy bay Boeing 787 của các hàng hàng không tại nước này. Quyết định được đưa ra sau vụ tai nạn máy bay Air India khiến 270 người thiệt mạng.
(HTV) - Sáng 14/6, Lễ hội Không tiền mặt - Ting Ting Day 2025 với chủ đề "Thanh toán không tiền mặt thúc đẩy kinh tế số" đã chính thức khai mạc tại Đường đi bộ Nguyễn Huệ, TP.HCM.
(HTV) - Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh 2025 khởi động toàn quốc, mở rộng sân chơi cho giới trẻ sáng tạo từ tài nguyên bản địa, hướng đến phát triển bền vững.